Đà Nẵng: Trường Trung cấp Phật học tổng kết phát thưởng & khai giảng năm học mới

(GNO-Đà Nẵng): Sáng  5-9, cùng với không khí nô nức khai trường của hơn 22 triệu học sinh các cấp, Trường Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng - số 350 đường Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu đã long trọng làm lễ tổng kết khóa học năm thứ 3 trung cấp Phật học (2010-2011), phát thưởng cho học viên có thành tích học tập tốt và khai giảng năm học mới khóa V (năm thứ 4, 2011-2012).

coban-1.gif

coban-2.gif

TT.Thích Thiện Nguyện trao tặng phần thưởng cho Tăng sinh xuất sắc

coban-3.gif

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thiện Nguyện - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS; HT.Thích Từ Tánh - Phó BTS, Trưởng ban GDTN; NT.TN Diệu Cảnh, TN.Hạnh Tâm cùng chư tôn đức Tăng Ni và 82 Tăng Ni sinh đang theo học tại trường. 

Trọng niên học vừa qua, chương trình đào tạo khóa III của trường đã giảng dạy 11 môn học, trong đó có 2 môn Việt văn và Anh văn do hai cô giáo Lê Thị Thu Ba và Nguyễn Thị Mai từ bên ngoài nhà trường vào phát tâm giảng dạy không nhận thù lao. Với sự nỗ lực học tập của  các TNS và nhiệt tình của các giáo thọ, đến cuối năm học đã có 78/82 học viên lên lớp thẳng đạt tỉ lệ 95,1 % và 100% HV đạt hạnh kiểm tốt. Có 8 TNS được nhận phần thưởng của BGH nhà trường.

Được biết, Trường TCPH TP.Đà Nẵng qua nhiều năm xuống cấp trầm trọng nay đang trong giai đoạn xây mới hoàn toàn nên đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhiều Phật tử mạnh thường quân đã nhiệt thành đóng góp tịnh tài, tịnh vật chung tay giảm bớt khó khăn cho nhà trường. Tại buổi lễ tổng kết và khai giảng năm học mới, TT.Thích Từ Nghiêm - Hiệu phó nhà trường đã đọc thư ngỏ kêu gọi các nhà hộ pháp Phật tử tham gia ủng hộ Phật sự xây trường để sớm có nơi cho các TNS học tập.

TT.Thích Thiện Nguyện thay mặt BTS Thành hội đã có lời phát biểu sách tấn các TNS cần nỗ lực học tập, trì chí khắc phục những khó khăn để làm cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài, tiếp dẫn hậu lai ngày một thành tựu tốt đẹp.                                                                          


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày