Đại giới đàn Huệ Đăng PL.2564 thành công viên mãn

GNO - Sáng nay, ngày 26-11, lễ bế mạc Đại giới đàn Huệ Đăng PL.2564 do Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR - VT) tổ chức tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tổ đình Đại Tòng Lâm, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ.

NI.jpg
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự lễ có chư tôn giáo phẩm Chứng minh, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR - VT, chư tôn đức Ban Tổ chức Đại giới đàn, Phân ban Ni giới tỉnh, 1.292 giới tử, chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử nội ngoại hộ… cùng tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Như Thị, Phó ban Tổ chức Đại Giới đàn Huệ Đăng khẳng định Đại giới đàn đã thành tựu mãn nguyện; rất xứng đáng với tất cả những gì mà Ban Tổ chức đã dày công chuẩn bị từ khâu nhân sự xuyên suốt cho đến tất cả 27 Tiểu ban.

XTP_1950.JPG
HT.Thích Như Thị phát biểu khai mạc

“Hôm nay các giới tử được lãnh thọ đầy đủ giới pháp của người xuất gia là nhờ sự gia hộ của Tam bảo oai nghiêm, sự hộ trì của chư vị Tổ sư khai sáng, kiến lập tòng lâm, lòng từ bi đăng đàn truyền giới của chư vị giới sư trong Hội đồng thập sư, sự hướng dẫn tận tình của chư tôn đức trong Ban Tổ chức, nội ngoại hộ và nghĩa tình của chư thiện tín Phật tử xa gần đã dốc tâm ủng hộ cho Đàn giới. Tất cả như điểm tô thêm cho trang sử trường tồn của Phật giáo Việt Nam giữa lòng dân tộc qua Phật sự trọng đại khai đàn giới này của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh với hành trình 30 năm tuyên dương Phật sự”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Hòa thượng cũng nhắn nhủ đến các tân Tỳ-kheo, tinh tấn diệt điều ác, siêng năng thực hành pháp lành Ba-la-đề-mộc-xoa để đi tới Niết bàn giải thoát tối hậu.

XTP_1960.JPG
TT.Thích Trí Định báo cáo tổng kết công tác tổ chức

TT.Thích Trí Định, Thư ký Ban Tổ chức Đại giới đàn đã báo cáo tổng kết cho biết, Ban Tổ chức đã điều hành 27 Tiểu ban hoạt động một cách nhịp nhàng và liên tục trong suốt năm ngày diễn ra đàn giới. Nổi bậc và hiệu quả nhất là các Tiểu ban: Ban Thư ký, Ban Điều hành, Ban Ẩm thực, Hành đường, Ban Tiếp tân, Tiếp lễ, Thủ quỹ, Ban Thông tin - Truyền thông, Phim ảnh, Ban Quản giới tử, Ban Nghi lễ, Ban Trần thiết, Ban Nội dung, Ban Âm thanh - Ánh sáng, Ban Thị giả, Thông sự, Tuần chiểu, Tấn hương, Vệ sinh, Y tế… Ngoài các Tiểu ban trên, các Tiểu ban còn lại luôn luôn làm việc tích cực trong tinh thần trách nhiệm chung và phụng sự cho Giáo hội góp phần rất lớn vào sự thành công chung của Đại giới.

Hội đồng Giám khảo đã hoàn thành tốt công việc của người cầm cân nảy mực trong việc khảo thí, chọn ra 39 giới tử xuất sắc trả lời các câu hỏi của Giám khảo và hơn 100 giới tử tham gia trùng tuyên Trường Hàng luật.

1.292 giới tử Bắc tông, Nam tông và Khất sĩ đã lãnh thọ đầy đủ giới pháp và được đắc giới thể. Ban Tổ chức đã truyền giới Bồ-tát và Thập thiện cho 663 cư sĩ.

NQD_2714_1.jpg
Đại diện gần 1.300 giới tử phát biểu tri ân chư tôn đức

Dịp này, ngày 23-11, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh đã trao tặng 300 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn tại địa phương, thị xã Phú Mỹ, tổng trị giá 120 triệu đồng.

Đại diện giới tử Tăng, Ni và Tu nữ phát biểu cảm tưởng: “Chúng con không bao giờ quên trong đời tu sĩ của mình là được chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh tạo nhân duyên thù thắng, dắt dìu các huynh đệ giới tử hai chúng xuất gia và tại gia chúng con đăng đàn, lãnh thọ giới pháp để có thể tu tập các môn vô lậu giải thoát. Chúng con xin chí thành năm vóc gieo sát đất, lạy tạ ân đức ngàn trùng của quý chư tôn thiền đức Tăng Ni và xin được từ biệt, mong có ngày được đền đáp công ơn trời biển của quí ngài”.

NQD_2660_1.jpg
Đại diện các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức nhận bằng Tuyên dương công đức

NQD_2700_1.jpg
TT.Thích Giác Trí trao bằng tuyên dương công đức cho giới tử xuất sắc

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó ban Tổ chức đọc quyết định tặng bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân và tập thể đã tích cực đóng góp công sức và tài vật phục vụ trong suốt thời gian diễn ra đàn giới; Công bố danh sách và trao phần thưởng xứng đáng cho các giới tử xuất sắc trong các kỳ thi trắc nghiệm, khảo hạch, bài luận và tụng Trường Hàng luật.

NQD_2679.JPG
NT.Thích nữ Như Như trao bằng tuyên dương công đức cho giới tử


Ban đạo từ, HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại Giới đàn Huệ Đăng sách tấn giới tử trở về trụ xứ tinh tấn tu hành sau khi đã thọ được giới pháp và thành tựu giới thể.

Hòa thượng nhắn nhủ, giới pháp của Phật vô cùng quý giá, nó được ví như là gương báu sáng chiếu rõ tất cả các pháp sanh diệt. Chính vì tính chất quan trọng đó mà tất cả các giới tử phải hết lòng tôn kính giới cũng giống như tôn kính đức Phật vậy.

Lễ bế mạc khép lại sau phát biểu của TT.Thích Thiện Thuận, Phó ban Tổ chức Đại giới đàn thay mặt Ban Tổ chức phát biểu cảm tạ.  

Như Chiếu - Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày