Đại giới đàn Phi Lai - Chí Thiền năm 2017 viên mãn

GNO - Như Giác Ngộ online đã đưa tin, Đại giới đàn Phi Lai - Chí Thiền năm 2017 do BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng tổ chức đã trang nghiêm khai mạc hôm 30-7, tại chùa Hương Sơn (P.2, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng).

a gioidan 4.jpg


Giới tử Tỳ-kheo tại Đại giới đàn Phi Lai - Chí Thiền 2017

Theo chương trình, vào lúc 14 giờ ngày 30-7, tại chùa Hương Sơn và chùa Đại Giác đã tiến hành nghi thức truyền giới cho các giới tử, tuần tự các đàn từ Sa-di, Sa-di-ni, Thức-xoa-ma-na.

Vào lúc 17g ngày 30-7, tại giới trường chùa Khánh Sơn, Ban tổ chức tiến hành nghi thức truyền giới cho các giới tử Tỳ-kheo.

Và 3g sáng qua, 31-7, tại chùa Đại Giác (TP.Sóc Trăng) nghi thức truyền giới cho các giới tử Tỳ-kheo-ni cũng tiến hành. Sau khi thọ nhận giới pháp, lúc 7g sáng cùng ngày, chư Ni qua chùa Khánh Sơn cầu Chánh pháp Yết-ma và thọ Bồ-tát giới.

Như vậy, Đại giới đàn Phi Lai - Chí Thiền năm 2017 có 159 giới tử Tỳ-kheo, 170 giới tử Tỳ-kheo-ni, 158 giới tử Thức-xoa, 227  giới tử Sa-di và 139 giới tử Sa-di-ni.

Sau khi hoàn tất các đàn giới truyền giới pháp cho các giới tử, Ban Tổ chức đã làm lễ bế mạc giới đàn cùng ngày.

a gioidan 1.jpg
Giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Yết-ma

a gioidan 3.jpg
Bế mạc Đại giới đàn

a gioidan 5.jpg
Giới tử phát nguyện sau khi thọ giới

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày