Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Vũng Tàu lần thứ VII

Nghi thức tại Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Vũng Tàu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026
Nghi thức tại Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Vũng Tàu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-4, tại hội trường Thành ủy, phường 3, thành phố Vũng tàu đã trang nghiêm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Vũng Tàu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo đại hội có Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Như Thị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh.

Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Dũng, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các cơ quan thành phố Vũng Tàu và 250 đại biểu.

Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Vũng Tàu lần thứ VII ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đại hội

Hòa thượng Thích Phước Huệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu đọc diễn văn khai mạc cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, dưới ánh sáng Nghị quyết của Trung ương Giáo hội, sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sự thống nhất hoà hợp một lòng của Tăng Ni, Phật tử thành phố Vũng Tàu, Ban Trị sự có những thành tựu nhất định qua các phương diện: Tăng sự, Hoằng pháp, Nghi lễ, Giáo dục, Từ thiện xã hội...

Đại đức Thích Huệ Định, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN thành phố đã báo cáo nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, thành phố Vũng Tàu có hơn 39.000 tín đồ Phật tử với 78 cơ sở thờ tự và 426 Tăng Ni tu học trong lòng Giáo hội. Trong đó, có một số cơ sở xếp hạng di tích lịch sử quốc gia với những công trình kiến trúc độc đáo, đã trở thành những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố biển.

Về từ thiện, trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự cùng Tăng Ni các tự viện toàn thành phố thực hiện với tổng trị giá hơn 94 tỷ đồng.

Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Vũng Tàu lần thứ VII ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự thành phố Vũng Tàu nhận Bằng Tuyên dương công đức

Với những thành tích đạt được trong hoạt động Phật giáo nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao tặng bằng Tuyên dương công đức cho 8 tập thể, 12 cá nhân; Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu trao tặng Bằng khen đến 5 tập thể và 10 cá nhân.

Tại đại hội, Hòa thượng Thích Phước Huệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phó Vũng Tàu tuyên bố mãn nhiệm.

Tiếp đó, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa thay mặt chủ tọa đoàn trình danh sách dự thảo nhân sự của Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026.

Hòa thượng Thích Như Thị, Phó Trưởng ban Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã lấy ý kiến đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua danh sách nhân sự Ban Trị sự thành phố Vũng Tàu nhiệm kỳ VII (2021-2026) với 37 thành viên do Hòa thượng Thích Phước Huệ tiếp tục làm Trưởng ban. Tân Ban Trị sự ra mắt đại hội.

Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Vũng Tàu lần thứ VII ảnh 3

Tân Ban Trị sự thành phố Vũng Tàu ra mắt đại hội

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ VII (2021-2026), trong đó xác định tiếp tục tuyên truyền vận động Tăng Ni, Phật tử chấp hành tốt chính sách, pháp luật; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhất là các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thực hiện tốt công tác Phật sự, nâng cao chất lượng Hoằng pháp, thông tin -truyền thông; Ban Trị sự hoạch định chương trình hoạt động Phật sự một cách năng động, sáng tạo, phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực.

Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Vũng Tàu lần thứ VII ảnh 4

Hòa thượng Thích Quảng Hiển ban đạo từ tại đại hội

Hòa thượng Thích Quảng Hiển ban đạo từ, tán thán những thành tựu mà Giáo hội Phật giáo thành phố Vũng Tàu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng với nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026, Phật giáo thành phố sẽ luôn đoàn kết, hòa hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày