Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM lần VIII

GNO - Sáng nay, 3-11, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam TP.HCM lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 chính thức khai mạc tại Hội trường TP, có 400 đại biểu tham dự.

ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Ủy viên HĐTS, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; Phó Chủ tịch Hội LHTN TP nhiệm kỳ VII, cùng 25 đại biểu Phật giáo tham dự.

1db.JPG


Đại đức Thích Trung Nguyên tham dự Đại hội

Báo cáo tóm tắt văn kiện Đại hội, anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội LHTN VN TP.HCM nhiệm kỳ VII cho biết, trong 5 năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố có nhiều thuận lợi, đạt được những kết quả tích cực, được Đảng bộ, Chính quyền và người dân thành phố ghi nhận, ủng hộ; từ thực tiễn của mình, thành phố đã có những đóng góp về chất liệu, kinh nghiệm cho phong trào chung của cả nước.

Đó là kết quả thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”; Thanh niên TP lập thân, lập nghiệp, làm giàu; Thanh niên TP vì Tổ quốc, vì cộng đồng.

Các hoạt động giáo dục, cổ vũ thanh niên sống đẹp, sống có ích đạt nhiều kết quả tích cực; tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, nhân văn, qua đó tạo được hiệu ứng xã hội cao, truyền tải rộng rãi đến hội viên, thanh niên và người dân thành phố những thông điệp về sống đẹp, sống có ích, cụ thể như chương trình “Ước mơ của Thúy”, chương trình “Từ trái tim đến trái tim”, ngày hội “Gia đình trẻ văn hóa, hạnh phúc”, ngày hội “Xuân yêu thương”, ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động, giải pháp cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh niên “hoàn lương”, thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật được quan tâm đầu tư thực hiện, tiêu biểu là chương trình “Hành trình của niềm tin”.

Các cấp bộ Hội đã tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với các Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày hoạt động cao điểm, các chiến dịch tình nguyện.

Hội LHTN Việt Nam TP đã triển khai thực hiện chương trình “Thanh niên Thành phố xây dựng môi trường xanh, nếp sống xanh”, chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào xây dựng khu phố, ấp “An toàn - Sạch đẹp - Văn minh - Nghĩa tình”, chương trình “30 phút vì Thành phố xanh - sạch - đẹp”, cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, vận động sử dụng các sản phẩm tái chế, sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với môi trường, tuyên truyền thực hiện phân loại rác tại nguồn bằng nhiều hoạt động, giải pháp cụ thể…

Anh Ngô Minh Hải cũng cho biết công tác Hội của thành phố còn gặp không ít khó khăn, thử thách mới, cũng như lúng túng trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trước những biến đổi nhanh chóng trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội và những diễn biến phức tạp về tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, nhu cầu của thanh niên.

2db.JPG


Đại biểu Phật giáo tham dự

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu chỉ đạo - ghi nhận sự phát triển của TP trong thời gian vừa qua là có sự đóng góp của thanh niên.

Theo ông Bí thư, trong 5 năm qua, Hội LHTN TP đã có những đổi mới sáng tạo trong hoạt động hoàn thành được sứ mạng của mình, mục tiêu đặt ra và nhiều chỉ tiêu vượt mức.

“Đầu tiên phải coi hạnh phúc của người dân, trong đó có hạnh phúc của thanh niên và gia đình là nền tảng quan trọng nhất. Nếu thanh niên không hạnh phúc, gia đình không hạnh phúc thì không còn một sức khỏe một tư thế gì để đương đầu với thách thức cả”. Ông đề nghị xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc là một chương trình trọng điểm của hội trong nhiệm kỳ mới để thanh niên có kỹ năng sống hạnh phúc, kỹ năng xây dựng gia đình trẻ được hạnh phúc.

Chiều 3-11, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP.HCM lần thứ VIII đã thông qua danh sách 69 thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP nhiệm kỳ 2019 - 2024, và thông qua danh sách 26 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII. 

Anh Ngô Minh Hải tái đắc cử chủ tịch Hội LHTN VN TP.HCM nhiệm kỳ 2019 - 2024.

3db.JPG


Toàn cảnh đại hội

Trước đó, ngày 2-11, đại biểu tham dự đại hội đã thảo luận các chuyên đề: Hỗ trợ thanh niên TP khởi nghiệp và phát triển kinh tế hộ gia đình; Thanh niên TP nói không với tệ nạn xã hội; Thanh niên TP với môi trường xanh, nếp sống xanh; Thanh niên TP sống đẹp, sống có ích” gắn với chương trình “Ước mơ của Thúy”; 4.0 - Hội - làm bạn với thanh niên.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày