Đại hội Phật giáo TP.Phan Thiết nhiệm kỳ 2012-2017

GNO - Sáng 22-4, Đại hội Phật giáo TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2012-2017 đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Bửu Sơn (TP.Phan Thiết).

HT.Thích Chơn Thành, Trưởng ban Trị sự THPG Bình Thuận cùng các Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni đại diện Phật giáo các huyện trong tỉnh đã đến chứng minh Đại hội. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh và thành phố Phan Thiết tham dự.

wwwT9 (1).JPG

Toàn cảnh Đại hội

wwwT9 (2).JPG

Sau phần nghi thức và phần diễn văn khai mạc Đại hội do TT.Thích Minh Nhật tuyên đọc, HT.Thích Trí Thành - Phó đại diện Phật giáo TP.Phan Thiết đã báo cáo kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2005-2012 và thông qua phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới, 2012-2017.

Nhiệm kỳ vừa qua tuy có nhiều khó khăn, trở ngại nhưng Phật giáo TP.Phan Thiết đã nỗ lực vượt qua, có nhiều đóng góp cho sự phát triển Phật giáo tỉnh Bình Thuận. Qua 7 năm, Ban Đại diện Phật giáo TP.Phan Thiết đã có nhiều hoạt động thiết thực: Tổ chức các chương trình đại lễ chào mừng các ngày lễ lớn của Phật giáo đúng ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho mọi người; các cơ sở tự viện, chùa được trùng tu, xây mới, đáp ứng nhu cầu tu học của đông đảo Tăng Ni, Phật tử; mở các đạo tràng tu Bát quan trai, khoá tu Niệm Phật, lớp học giáo lý; hoạt động từ thiện xã hội, xây dựng nhà tình thương, góp phần xoá đói giảm nghèo, cúng dường công đức đào tạo Tăng Ni tại Trường Trung cấp Phật học Bình Thuận…

wwwT9 (5).JPG

Đại biểu tặng quà chúc mừng Đại hội

wwwT9 (3).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường

Dịp này, Đại hội cũng nghe một số tham luận của Tăng, Ni liên quan đến hoạt động Phật sự của thành phố; Ban Trị sự cũng trao Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể, 17 cá nhân có thành tích đóng góp cho hoạt động Phật giáo thành phố và tỉnh.

Sau khi Ban Đại diện Phật giáo thành phố nhiệm kỳ 2005-2011 tuyên bố mãn nhiệm, toàn thể đại biểu đã thông qua nhân sự tân Ban Đại diện Phật giáo TP.Phan Thiết nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 18 thành viên, TT.Thích Minh Nhật tiếp tục đảm nhiệm Chánh đại diện.

wwwT9 (4).JPG

HT.Thích Chơn Thành trao Bằng tuyên dương công đức đến Ban Đại diện Phật giáo TP.Phan Thiết

Phát biểu tại Đại hội, ông Lý Huy Phát, Chủ tịch UBMTTQ TP.Phan Thiết cho rằng Ban Đại diện Phật giáo TP.Phan Thiết đã đạt được nhiều thành tựu, đóng góp vào sự phát triển chung của TP cũng như tỉnh. Ông mong rằng tân Ban Đại diện tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày