Đại lễ chung thất cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu

GNO - Sáng nay, 19-10, tại thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Trung ương GHPGVN cùng sơn môn pháp phái tổ đình Tường Vân và thiền viện Vạn Hạnh long trọng tổ chức Đại lễ chung thất cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, nguyên Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, nguyên Viện trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh, trụ trì tổ đình Tường Vân (TP.Huế), viện chủ thiền viện Vạn Hạnh, TP.HCM.

BTN_0122.JPG

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ tưởng niệm có: HT.Thích Hiển Tu, HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Chơn Thiện, HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Bảo Nghiêm… cùng hơn 1.500 chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo các ban, ngành, viện Trung ương, BTS các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đồng Nai, Lâm Đồng... và Tăng Ni sinh 9 khóa của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

BTN_0132.JPG

Chư tôn đức Hòa thượng đảnh lễ Giác linh Trưởng lão HT.Thích Minh Châu

Về phía đại diện chính quyền có ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; quý vị đại diện các ban ngành Trung ương và địa phương cũng như đông đảo Phật tử các giới về tham dự.

BTN_0021.JPG

Hòa thượng sám chủ Thích Huệ Ấn

Sau phần nghi lễ cúng ngọ, cung tiến Giác linh do HT.Thích Huệ Ấn làm sám chủ cùng chư tôn đức trong Ban kinh sư đến từ TP.Huế;  chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội và các tỉnh, thành đã niêm hương tưởng niệm trước Giác linh đài của Trưởng lão Hòa thượng, tưởng nhớ công đức to lớn của ngài, người đã dành trọn cuộc đời để phục vụ cho Giáo hội, Đạo pháp và Dân tộc.

BTN_0080.JPG

Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu là vị lãnh đạo cao cấp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, một nhà giáo dục lỗi lạc, nhà dịch thuật Kinh tạng Nikaya vĩ đại, nhà nghiên cứu Phật học đã để lại nhiều tác phẩm giá trị cho hậu thế, vị thầy hướng đạo cho nhiều thế hệ Tăng Ni; đồng thời cũng là sáng lập viên tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam.

Dịp này sơn môn cũng như môn đồ pháp quyến đã long trọng tổ chức lễ cúng dường trai tăng, như một nghĩa cử cao đẹp để đền đáp thâm ân với bậc thầy khả kính của mình.

Tin: Quảng Hậu - Ảnh: Bảo Toàn


Xem thêm chùm ảnh của buổi lễ tại đây

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày