Đại lễ Phật Đản chùa Lạc Sơn

GNO - Sáng 19-5 (nhằm ngày 10-4 Quý Tỵ) tại chùa Lạc Sơn, xã Quang trung, huyện Thống Nhất (T.Đồng Nai) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557.

IMG_1610.JPG

IMG_1647.JPG
TT.Thích Nhật Nhã tuyên đọc thông điệp của đức Pháp chủ

Quang lâm chứng minh có chư tôn giáo phẩm: TT.Thích Nhật Nhã, Phó BTS GHPGVN H.Thống Nhất; Ni sư TN.Như Hiền, Phó BTS GHPGVN H.Thống Nhất; TT.Thích Đồng Bửu, Giám tự chùa Phước Tường huyện Nhà Bè (TP.HCM); Sư cô TN.Tánh Tuệ, giáo thọ sư trường Phật học Đồng Nai, trụ trì chùa Lạc Sơn cùng chư tôn đức Tăng Ni trong địa bàn tỉnh Đồng Nai và huyện Thống Nhất cũng như tại TP.HCM.

 Về phía lãnh đạo các cấp chính quyền có: ông Mai Văn Huyền, Phó Chủ tịch UBND H.Thống Nhất; Mai Văn Thển, Phó Chủ tịch UBND H.Thống Nhất; Phạm Đình Ban, Bí Thư Đảng ủy xã Quang Trung cùng đại diện các cơ quan ban ngành tại địa phương và hơn 400 Phật tử tham dự.

IMG_0023.JPG

IMG_0076.JPG
TT.Thích Đồng Bửu và ban kinh sư thực hiện nghi lễ tắm Phật

IMG_0091.JPG

 
Sư cô TN.Tánh Tuệ thực hiện nghi thức tắm Phật - Ảnh: CTV

TT.Thích Nhật Nhã, đã tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp Chủ HĐCM và TT.Thích Đồng Bửu đã tuyên đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS gởi đến toàn thể Tăng Ni và Phật tử ở trong và ngoài nước.

 Dịp này chùa cũng thực hiện nghi lễ tắm Phật và đại trai đàn chẩn tế chư âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày