Đại lễ Phật đản PL.2564: Không tổ chức lễ đài tập trung

[GNO - Video] Tuần qua, Tăng Ni, Phật tử chờ đợi hướng dẫn cụ thể của Trung ương Giáo hội về việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 sắp tới, sẽ như thế nào. Vừa qua, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN cũng đã có công văn hướng dẫn cụ thể, theo tình hình của đại dịch Covid-19.

Cũng trong điểm tin truyền hình trực tuyến Giác Ngộ TV số 46 còn có các sự kiện, thông tin đáng chú ý: Lễ tưởng niệm 6 năm ngày viên tịch của Đại lão HT.Thích Trí Tịnh; 36 năm Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch...; GHPGVN đóng góp 5 phòng áp lực âm điều trị bệnh nhân Covid -19; Giáo hội TP.HCM gửi công văn đến cơ quan chức năng về vụ việc “Buddha bar”; Án mạng tại chùa Quảng Ân, tỉnh Bình Thuận.

Câu chuyện văn hóa nước ngoài kỳ này dành nói về nước Ý, nơi hiện là tâm dịch Covid-19 của châu Âu và là quốc gia bùng phát đại dịch này với số người tử vong gây bàng hoàng - nhiều hơn cả Trung Quốc. Nói đến Ý, người ta nghĩ tới Vatican, và ít ai cho rằng Phật giáo có thể hiện hiện ở đó, nhưng thực tế thì như thế nào...

Mời quý vị cùng theo dõi.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày