Đại lễ Phật đản tại Bắc Ninh

GNO - Sáng 7-5 (rằm tháng Tư), tại tổ đình chùa Hàm Long (xã Nam Sơn, TP.Bắc Ninh) đã trang nghiêm diễn ra đại lễ Phật đản PL.2564.

Trước khi bắt đầu buổi lễ, đại chúng đã chắp tay trang nghiêm, niệm hồng danh của Đức Phật.

BNINH 3.jpg


HT.Thích Thanh Dũng cùng chư Tăng cử hành lễ Phật đản

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN; TT.Thích Thanh Trung, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, cùng chư tôn đức Tăng tổ đình.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đại lễ Phật đản năm nay tiến hành đơn giản, nhưng cũng trang nghiêm, thành kính.

Sau cùng, chư tôn đức và đạo tràng niệm hương bạch Phật, tụng sám Khánh đản, Tam tự Quy y và thực hiện nghi thức Tắm Phật.

BNINH 1.jpg
Thời kinh cúng dường

BNINH 4.jpg
Nghi thức Tắm Phật

Trong khói trầm hương nguyện tỏa, một lòng thành kính hướng về ngôi Tam bảo, chư tôn đức cùng các Phật tử đều cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp trường tồn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày