Đại lễ Phật đản tại quận Thủ Đức

GNO - BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013 tại chùa Bửu Hương, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM vào sáng 23-5.

wthuduc02.jpg

Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đón nhận lẵng hoa của Ban Tôn giáo TP

wthuduc04.jpg

Chư tôn đức, Phật tử tham dự

Chứng minh và tham gia đại lễ có HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Đạt Niệm, UV HĐTS, chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức; HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức; HT.Thích Nhựt Pháp, Phó BTS GHPGVN Q.9… cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS, các tự viện và Phật tử Q.Thủ Đức.

Về phía chính quyền có ông Lê Hữu Thành, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức; ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó chủ tịch UBND Q.Thủ Đức; ông Nguyễn Sơn Huệ, Phó phòng Nội vụ quận Thủ Đức; bà Lê Thị cẩm Vân, Trưởng ban Dân vận Q.Thủ Đức cùng đại diện các ban ngành đoàn thể Q.Thủ Đức và các tôn giáo bạn.

Mở đầu buổi lễ  HT.Thích Thiện Đức, tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2557 của Đức Pháp chủ GHPGVN. HT.Thích Đạt Niệm, tuyên đọc diễn văn đại lễ Phật đản PL.2557 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

wthuduc06.jpg

Dâng hoa cúng dường Đại lễ

wthuduc13.jpg

Tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

wthuduc12.jpg

HT.Thích Đạt Niêm tuyên đọc diễn văn

wthuduc01.jpg

Ông Lê Hữu Thành phát biểu

wthuduc05.jpg

Đại diện chính quyền, ông Lê Hữu Thành đã ghi nhận những đóng góp của BTS Q.Thủ Đức về các mặt trong khối đại đoàn kết toàn dân, tin tưởng BTS sẽ luôn phát huy tốt vai trò là thành viên UBMTTQVN trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhân đây, ông cũng chúc Đại lễ Phật đản thành công tốt đẹp.

Dâng hoa cúng dường, niệm hương, khóa lễ Nam tông, Bắc tông, thả chim bồ câu và bong bóng hòa bình là các nội dung tiếp theo, kết thúc buổi lễ.

wthuduc14.jpg

Chư Tăng Nam tông thực hiện khóa lễ mừng Khánh đản

wthuduc15.jpg

Trang nghiêm hướng về Đức Từ phụ

wthuduc08.jpg

Thành kính

wthuduc16.jpg

Thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

wthuduc19.jpg

HT.Thích Nhựt Giác trao tiền ủng hộ quỹ Vì người nghèo

Trong buổi lễ, HT.Thích Nhựt Giác đã trao 20 triệu đồng cho MTTQVN Q.Thủ Đức ủng hộ quỹ Vì người nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày