Đại lễ Phật đản và khai khóa an cư kiết hạ tại Q.6

GNO - Sáng qua, 22-5, BTS GHPGVN Q.6 (TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013 và khai giảng khóa An cư kiết hạ tại văn phòng Ban Trị sự - chùa Tuyền Lâm.

quan sau01.JPG

Chư tôn đức thành kính niêm hương rước lễ đản sinh

quan sau06.JPG

Chính quyền địa phương tặng lẵng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Chơn, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM. Ban Trị sự GHPGVN quận 6 gồm: HT.Thích Trí Hải; HT.Thích Giác Tuấn; HT.Thích Giác Vinh; HT.Thích Thiện Phước; TT.Thích Thiện Nghĩa cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và 500 Phật tử trên địa bàn.

Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Triệu Lệ Khánh, Chủ tịch UBMTTQVN quận 6; ông Hồng Hoàng Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận 6; ông Trần Hữu Trí, Chủ tịch UBND quận 6; bà Nguyễn Thị Diễm Trang, Trưởng phòng Nội vụ quận 6 cùng đại diện ban ngành, đoàn thể cán bộ công nhân viên phường 9, quận 6.

quan sau04.JPG

Phật tử tụng kinh

quan sau03.JPG

Đông đảo Phật tử tham dự

quan sau05.JPG

Chư tôn đức, Phật tử tại lễ đài chính - chùa Tuyền Lâm

Trong niềm hoan hỷ đón mừng Khánh đản, thay mặt chư tôn đức, HT.Thích Thiện Tánh đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Trí Hải đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Ngay sau nghi thức tụng kinh mừng Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đản sanh, lễ khai hạ của BTS GHPGVN quận 6 cũng được cử hành trọng thể tại hội trường. Theo đó, HT.Thích Trí Hải, Trưởng ban Tổ chức khóa an cư tại chùa Tuyền Lâm đã nêu rõ vai trò, trách nhiệm của hành giả an cư trong đời sống tu tập.

Hòa thượng nhắn nhủ, trong 3 tháng an cư, các hành giả phải nỗ lực nhiều hơn nữa, không ngừng phát huy tinh thần giáo hóa của Đức Phật, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng, khả năng và phương thức hoằng pháp trong bối cảnh đất nước đang trong thời kỳ hội nhập phát triển.

quan sau07.JPG

Lễ khai hạ quận 6

quan sau08.JPG

HT.Thích Thiện Tánh (phải) tặng hoa tới HT.Thích Trí Hải

quan sau10.JPG

Chư tôn hành giả an cư phát nguyện

Được biết, Hóa chủ trường hạ, TT.Thích Thiện Nghĩa thông qua danh sách Ban Chức sự và Ban Giảng huấn trường hạ. Đại diện hành giả an cư cũng phát nguyện chuyên tâm tu học để trưởng thành hơn sau mùa hạ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Trí, Chủ tịch UBND quận 6 đã đánh giá cao việc BTS GHPGVN quận 6 tổ chức khóa An cư kiết hạ và chính quyền địa phương luôn ủng hộ những việc làm vô cùng ý nghĩa như thế này mà Phật giáo quận thực hiện. Ông cũng ca ngợi và động viên chư tôn đức tham gia trường hạ cố gắng tu học để giúp đời, giúp đạo nhiều hơn nữa. Nhân dịp này, ông cũng gửi lời chúc mừng Phật đản đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử và nguyện cầu, Đức Phật sẽ gia hộ cho mọi người nhiều an vui, hạnh phúc.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Như Tín đã tán thán công đức của Phật tử đã phát nguyện hộ trì Tam bảo suốt mùa an cư. Qua đó, Hòa thượng cũng sách tấn chư tôn đức tham gia khóa An cư kiết hạ chuyên tâm hành trì theo đúng lời dạy của Đức Phật; tinh tấn trong tu học và thiền định để tâm thêm sáng, trí huệ thêm khai và chúc mùa an cư năm nay sẽ được thành tựu viên mãn. Hòa thượng cũng gửi đến chính quyền địa phương lời cảm ơn sâu sắc vì đã tạo điều kiện, thuận duyên để BTS GHPGVN quận 6 tổ chức thành công nhiều chương trình Phật sự.

quan sau12.JPG

HT.Thích Như Tín ban đạo từ

quan sau02.JPG

HT.Thích Giác Vinh cảm tạ

Buổi lễ đón nhận nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng từ lãnh đạo GHPGVN, chính quyền địa phương và Ban đại diện PG địa bàn lân cận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày