Đai lễ Vesak Liên hiệp quốc PL.2557 tại Thái Lan

GN - Theo thông báo của chính phủ hoàng gia Thái Lan, Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 10 và cũng là lễ kỷ niệm 10 năm Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc sẽ được tổ chức vào ngày 21 và 22-5.

Vesak LHQ.JPG

Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 9-2012 - Ảnh: GNO

Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya và Chính phủ Thái Lan sẽ phối hợp đăng cai tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc. Đại lễ sẽ được diễn ra tại Trung tâm hội nghị Liên hiệp quốc, Bangkok. Hàng nghìn Tăng Ni và Phật tử từ nhiều nước trên thế giới sẽ tham gia sự kiện trọng đai này. Chủ đề của Đại lễ lần này là: “Giáo dục và trách nhiệm công dân toàn cầu theo quan điểm của Phật giáo”.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni, Phật tử kỷ niệm ngày đản sinh, thành đạo và niết-bàn của Đức Phật. Trong khuôn khổ Đại lễ Vesak, Ban tổ chức còn nhắm đến việc kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đức Pháp chủ Tăng già Thái Lan, ngài Somdet Phra Nyanasamvara, người đã giữ ngôi vị Pháp chủ trong suốt 24 năm qua. 

Hoa Ngọc Lan (Theo Thai news)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày