Đại lễ Vu lan năm 2015 tại chùa Bồ Đề Lan Nhã

GNO - Ngày 21-8 (8-7-Ất Mùi), trong không khí lắng đọng của mùa Vu lan trên khắp cả nước, chùa Bồ Đề Lan Nhã (Q.6, TP.HCM) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu 2015, có đông đảo Phật tử về chùa tham dự.

bodelannha1.JPG


Phật tử tác bạch cúng dường, tri ân chư tôn đức và ân sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ

Trước khi buổi lễ được chính thức bắt đầu, các Phật tử được tụng một thời kinh Vu lan cùng với quý thầy trong ban kinh sư để hồi hướng công đức cầu nguyện cho các bậc cha mẹ cùng với cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời.

Đúng 9g, ba hồi chuông trống Bát-nhã vang lên, cung đón chư tôn đức giáo phẩm quang lâm.

Đến chứng minh cho buổi lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư Hòa thượng, Thượng tọa chứng minh BTS GHPGVN Q.6.

Về phía Ni giới có NT.Thích nữ Như Châu, UV HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM; NT.Thích nữ Như Xuân, Phó phân ban Ni giới T.Ư, cùng chư tôn đức Ni quang lâm tham dự.

Buổi  lễ được bắt đầu với nghi thức múa dâng hoa cúng dường của các em thiếu nhi. Cả chúng hội đồng lắng tâm tư trong khoảnh khắc thiêng liêng thành tâm tri ân các bậc cha mẹ.

Tiếp đó là bài cảm tưởng của Phật tử Diệu Hiền thành tâm tri ân chư tôn đức Tăng Ni đã hướng dẫn, dìu dắt cho hàng Phật tử và dâng lời cảm niệm ơn đức sinh thành của các bậc cha mẹ.

bodelannha3.jpg
Phật tử cài hoa chư tôn đức

bodelannha2.JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

HT.Thích Như Tín thay mặt chư tôn đức giáo phẩm ban đạo từ, nhắc lại ý nghĩa của lễ Vu lan và nhắc nhở đại chúng phải luôn tri ân, báo ân hai đấng sinh thành cũng như tu tập theo lời Phật dạy để có được một đời sống an vui, báo đáp công phần nào công ơn của cha mẹ.

Cuối cùng là lễ cài hoa hồng, dâng y ca-sa và cúng dường của Phật tử.

Trong nhà Phật, lễ Vu lan mang ý nghĩa báo ân, tri ân cha mẹ. Được biết, những ngày lễ thiêng liêng và trọng đại này, chùa Bồ Đề Lan Nhã đã đón nhiều Phật tử về chùa đọc kinh, thắp hương lễ Phật cầu nguyện cho hai đấng sinh thành.

Lê Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày