Đại lễ Vu lan trên núi Cấm An Giang

GNO - Hôm qua, 2-9, không kể đường xa, trở ngại hàng trăm chư Tăng Ni, Phật tử đã lên núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang dự lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Bình Sơn.

Quang c_nh bu_i l_.jpg


Quang cảnh buổi lễ

TT.Thích Tôn Quảng, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PGVN huyện Tịnh Biên quang lâm chứng minh và ban đạo từ tán thán nam nữ Phật tử đã hướng tâm về hai đấng sinh thành tu tạo mọi phước lành nhân mùa Vu lan.

Chùa Bình Sơn hình thành trên đỉnh núi Cấm cách đây hơn 60 năm, dù điều kiện khó khăn nhưng mỗi năm chùa đều tổ chức các Đại lễ theo truyền thống Phật giáo.

Lễ Vu lan trang nghiêm với các nghi thức tụng kinh cầu an, cầu siêu, dâng y cúng dường chư Tăng Ni. Một trong những hình ảnh đẹp, gây xúc động đó là nghi thức cài hoa hồng - nhắc nhở lòng hiếu thảo của con người khi nghĩ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha.

Thiện Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày