Đắk Lắk: Chùa Hoa Nghiêm đúc đại hồng chung

GNO - Chùa Hoa Nghiêm (02 Lê Lai, thị trấn Quảng Phú, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk) vừa tiến hành lễ rót đồng đúc đại hồng chung vào sáng 30-4.

1 rot dong 1.jpg
Thượng tọa chứng minh niêm hương tại buổi lễ

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi thức trì 21 biến thần chú Đại bi trước lễ chính, niệm Phật cầu gia hộ, tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ của ĐĐ.Thích Minh Đăng (trụ trì chùa), đạo từ của TT.Thích Châu Quang (Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk)...

Qua đó, Thượng tọa tán thán công đức của thầy trụ trì Thích Minh Đăng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử gần xa và bà con địa phương đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho Phật sự đúc chuông. Đồng thời, Thượng tọa nêu ý nghĩa của việc đúc đại hồng chung đối với mỗi ngôi chùa, đây chính là pháp khí, là pháp bảo của nhà Phật, mỗi khi tiếng chuông ngân lên sẽ xóa tan màn vô minh đen tối, là âm thanh tỉnh thức giúp các chúng sinh quay đầu về hướng thiện, thoát khỏi mê lầm.​

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương và bà con Phật tử đã làm lễ trì chú, rót đồng đúc chuông.

1 rot dong 2.jpg


Nghi thức tẩy tịnh trước khi rót đồng

1 rot dong 5.jpg
Rất đông Phật tử về dự

1 rot dong 4.jpg
Nhà chùa trao xe và quà tới đồng bào nghèo, học sinh vượt khó

Dịp này, chùa Hoa Nghiêm phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị trấn Quảng Phú tặng 30 chiếc xe đạp và hơn 50 phần quà tới bà con có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá quà tặng: 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày