Đắk Lắk: Krông Bông tổ chức hội thi Phật pháp

GNO - Nhằm kỷ niệm ngày Phật đản sanh, sáng 30-4, tại chùa Phước Lâm (xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk), BTS GHPGVN huyện, Ban Hoằng pháp huyện, Phân ban GĐPT huyện Krông Bông tổ chức hội thi giáo lý Phật pháp lần 1 - Kính mừng Phật đản PL.2561 - DL.2017 nhằm kiểm chứng sự thấu triệt của cư sĩ Phật tử và đoàn sinh GĐPT về giáo pháp, đồng thời ôn lại những lời dạy của Đức Phật, nâng cao trí tuệ cho hàng Phật tử tại gia.

4kb.JPG


Phật tử đang làm bài thi trắc nghiệm

Quang lâm và chứng minh hội thi có ĐĐ.Thích Giác Hiệp, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Krông Bông; ĐĐ.Thích Nguyên Thân, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban HDPT huyện Krông Bông, trụ trì chùa Phước Lâm; ĐĐ.Thích Giác Hiền, Trưởng ban Hoằng pháp huyện kiêm Trưởng ban Tổ chức hội thi, cùng chư Tăng Ni huyện Krông Bông.

Về phía Phân ban GĐPT huyện có huynh trưởng cấp Tín Tâm Thường Võ Lan, Phó Phân ban GĐPT huyện, cùng các anh, chị huynh trưởng là Ủy viên Phân ban GĐPT huyện và sự hiện diện của 80 cư sĩ Phật tử, đoàn sinh GĐPT của các đơn vị Phước Niệm, Phước Lộc, Phước Lâm, Phước Vân, Phước Bảo, Phước Thiện, Phước Đức tham dự hội thi.

Đúng 8 giờ hội thi Phật pháp được chính thức diễn ra, sau sự hướng dẫn của Ban Tổ chức, thí sinh làm bài với thời gian 30 phút và được các ủy viên trong ban Hoằng pháp nhanh chóng chấm bài. Ngoài phần thi lý trên giấy các thí sinh còn có phần thi vấn đáp.

Trong thời gian chấm bài, toàn thể cư sĩ Phật tử và đoàn sinh GĐPT được nghe bài pháp “Trách nhiệm của người con Phật” do Đại đức Thích Giác Hiền, Trưởng ban Hoằng pháp huyện thuyết giảng.

8kb1.JPG
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm hội thi

9kb.JPG
Trao giải nhất đến em Anh Thư - đơn vị GĐPT Phước Niệm

10kb.JPG
Trao tặng 8 giải khuyến khích

Kết quả hội thi, giải nhất được trao đến em Anh Thư (đơn vị GĐPT Phước Niệm), 1 giải nhì được trao đến em Ngọc Diễm (thuộc đơn vị GĐPT Phước Niệm), 1 giải ba được trao đến em Mỹ Tâm (GĐPT Phước Vân), và trao tặng 8 giải khuyến khích đến các Phật tử.

Phan Tấn Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày