Đắk Lắk: Lễ đặt đá xây dựng chùa Huệ Nghiêm

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Buổi lễ đặt đá xây dựng chùa Huệ Nghiêm tại thôn 6, xã Ea Sol (Ea Hiao), H.Ea H’leo, Đắk Lắk đã diễn ra trang nghiêm vào ngày 21-4 vừa qua.
Đại đức Thích Nhuận Thông, trụ trì chùa Huệ Nghiêm phát biểu khai mạc
Đại đức Thích Nhuận Thông, trụ trì chùa Huệ Nghiêm phát biểu khai mạc

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Đạt Đức, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình (TP.HCM) - ân sư của Đại đức trụ trì chùa Huệ Nghiêm; chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; chư Tăng Ni trụ trì, trụ xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền H.Ea H’leo, địa phương sở tại và Phật tử gần xa...

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, chùa Huệ Nghiêm được khai sơn từ năm 2006, vượt qua khó khăn của kinh tế, địa bàn vùng sâu vùng xa, sự dấn thân của Đại đức trụ trì cùng với sự phát tâm của Phật tử cùng nỗ lực xây dựng ngôi Tam bảo trang nghiêm, thanh tịnh để tứ chúng đồng tu.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nhuận Thông, trụ trì chùa Huệ Nghiêm có lời niệm ân chư tôn đức đã quang lâm, cầu nguyện cho Phật sự chùa Huệ Nghiêm viên thành, đồng thời cảm ơn các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cùng sự trợ duyên của các Phật tử, mạnh thường quân.

Thượng tọa Thích Đạt Đức ban huấn từ
Thượng tọa Thích Đạt Đức ban huấn từ

Ban huấn từ, Thượng tọa Thích Đạt Đức đã có lời tán dương Đại đức trụ trì có chí nguyện phụng sự đạo pháp, vượt qua rào cản của sự khó khăn kinh tế, địa bàn xa xôi, hẻo lánh để dấn thân hành đạo. Thượng tọa mong Đại đức trụ trì cần phải nỗ lực, tinh tấn tự thân, tạo sự đoàn kết, hòa hợp với đạo tràng Phật tử và nhân dân quanh vùng.

Tại đây, Thượng tọa Thích Đạt Đức cũng tri ân chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các cấp chính quyền đã luôn có sự chỉ đạo, giúp đỡ, tạo mọi thuận duyên để chùa Huệ Nghiêm có thể thành tựu mọi sở nguyện, đồng thời nguyện cầu công cuộc “tôn tạo già lam - trùng hưng phạm vũ” chùa Huệ Nghiêm viên mãn.

Thượng tọa Thích Hải Thông ban đạo từ
Thượng tọa Thích Hải Thông ban đạo từ

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Thượng tọa Thích Hải Thông, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh ban đạo từ, chia sẻ về khoảng thời gian 20 năm hình thành và phát triển, vượt qua những khó khăn, việc tôn tạo già lam Huệ Nghiêm thể hiện tinh thần trang nghiêm quốc độ Phật tại thế gian, góp phần thực hiện sứ mệnh "Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh".

"Ngôi già lam trang nghiêm là nơi để Tăng Ni và Phật tử tu tập, thúc đẩy công cuộc xiển dương đạo Phật, đưa hình ảnh của Đức Thế Tôn và giáo pháp của Ngài thường trụ trong đời sống tâm linh những người con Phật, đặc biệt là ở những địa bàn xa xôi, hẻo lánh trên dọc miền cao nguyên Đắk Lắk", Thượng tọa Phó Trưởng ban Trị sự nhấn mạnh.

Chư tôn đức cử hành nghi thức sái tịnh
Chư tôn đức cử hành nghi thức sái tịnh

Tại buổi lễ, chư tôn giáo phẩm đã niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức sái tịnh chính thức động thổ khởi công xây dựng chùa Huệ Nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày