Đắk Lắk: Lễ đặt đá xây dựng ngôi Tam bảo chùa Đạt Hiếu (thị xã Buôn Hồ)

Chư tôn đức chứng minh, tham dự lễ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo chùa Đạt Hiếu.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự lễ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo chùa Đạt Hiếu.
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Buổi lễ diễn ra trang nghiêm tại chùa Đạt Hiếu vào ngày 5-12 với sự chứng minh của Hòa thượng, Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh, đại diện môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm.

Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn giáo phẩm chứng minh, chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni đã đồng cử hành nghi thức lễ sái tịnh, đặt đá, động thổ xây dựng ngôi Tam bảo chùa Đạt Hiếu.

Đắk Lắk: Lễ đặt đá xây dựng ngôi Tam bảo chùa Đạt Hiếu (thị xã Buôn Hồ) ảnh 1

Lễ sái tịnh cầu nguyện công trình sớm được hoàn thiện

Tại buổi lễ, Phật tử Trần Công Lành, pháp danh Nguyên Sám, Trưởng ban Hộ tự chùa đại diện Phật tử đạo tràng đọc cảm tưởng của Phật tử, phát nguyện hộ trì Tam bảo, xây dựng ngôi đại hùng bảo điện thành tựu như mong muốn.

Đại đức Thích Minh Không, trụ trì chùa Đạt Hiếu, Trưởng ban tổ chức đã đón nhận sự trợ lực, cúng dường tịnh tài, tịnh vật từ chư tôn đức, các doanh nghiệp và Phật tử trong và ngoài tỉnh...

Đắk Lắk: Lễ đặt đá xây dựng ngôi Tam bảo chùa Đạt Hiếu (thị xã Buôn Hồ) ảnh 2

Hòa thượng Thích Châu Quang ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Châu Quang tán thán sự phát tâm dõng mãnh của Đại đức trụ trì, sự đồng hành của Ban Hộ tự, sự phát bồ đề tâm của Phật tử thập phương để kiến thiết nên ngôi phạm vũ huy hoàng trong tương lai. Hòa thượng nhấn mạnh cần phải hướng dẫn Phật tử tu tập đúng chánh pháp của Đức Phật, Hiến chương của Giáo hội, luật pháp của Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày