Đắk Lắk: Lễ đặt đá xây dựng chùa Thiện Hòa

Chư tôn đức chứng minh tại lễ đặt đá xây dựng chùa Thiện Hòa
Chư tôn đức chứng minh tại lễ đặt đá xây dựng chùa Thiện Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-9, tại chùa Thiện Hoà, xã Chư Kpô, huyện Krông Búk diễn ra lễ đặt đá xây dựng ngôi đại hùng bảo điện.
Nghi lễ sái tịnh

Nghi lễ sái tịnh

Chứng minh có Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, Tăng Ni các tự viện; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, địa phương sở tại.

Theo đó, vào năm 2007 một số Phật tử người miền Trung, miền Bắc xa quê lập nghiệp đã mượn tạm nhà Phật tử Trần Tấn Đạo để tu tập sinh hoạt vào những ngày lễ.

Năm 2012, đạo tràng lại mượn nhà Phật tử Nguyễn Hữu Nhu để sinh hoạt. Đến năm 2013, Đại đức Thích Quảng Nguyện cùng bà con Phật tử mua lại mảnh đất này để xây dựng ngôi Tam bảo.

Năm 2016, Đại đức được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Thiện Hòa và năm 2020 được Giáo hội trao quyết định đổi danh xưng từ Niệm Phật đường lên chùa Thiện Hòa.

Khóa lễ đặt đá

Khóa lễ đặt đá

Do cơ sở tạm bợ, nhỏ hẹp, không đáp ứng đủ các điều kiện phục vụ tâm linh và tín ngưỡng cho Phật tử trong các ngày đại lễ. Được sự chứng minh của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và sự đồng thuận của các cấp chính quyền địa phương, Đại đức Thích Quảng Nguyện đã phát nguyện xây dựng các hạng mục công trình: Nhà sinh hoạt, giảng đường, phòng tiếp khách, nhà khách, .. để Phật tử có nơi lễ bái và tu tập.

Việc xây dựng chùa Thiện Hoà nhằm mục đích vừa cải tạo hoàn thiện cơ sở vật chất được khang trang hơn, tốt đẹp hơn, vừa đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng của Phật tử gần xa. Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương, bạch Phật và sái tịnh xung quanh khu vực đặt viên đá, cầu nguyện cho Phật sự sớm viên thành.

Lễ đặt đá xây dựng chùa Thiện Hòa

Lễ đặt đá xây dựng chùa Thiện Hòa

Trước đó, ngày 20-9, chùa Thiện Hòa đã tổ chức trai đàn giải oan bạt độ, chẩn tế cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái, đồng thời hướng nguyện công trình xây dựng được thành tựu viên mãn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày