Đắk Lắk: Phật tử vùng sâu phát tâm hộ trì đàn Dược Sư Hải Hội - TP. Buôn Ma Thuột

(GNO-Đắk Lắk): Say ngày khai đàn 19/02/2010 (nhằm ngày 06/01/Canh Dần), Đàn tràng Dược Sư Hải Hội tại chùa Sắc tứ Khải Đoan - TP. Buôn Ma Thuột mỗi ngày đón hàng ngàn Phật tử đến dâng sớ và cầu nguyện.

HHDS (1).jpg

Toàn cảnh Đàn Dược Sư Hải Hội - nhìn từ trên cao

Theo Ban Thư ký, có khoảng 15 nghìn lượt người phát tâm trì tụng và đăng ký dâng sớ cầu nguyện. Một đều đáng ghi nhận về số lượng Phật tử thập phương về tham dự đa phần là nhân dân các huyện xa như Ea H’leo, M’Drak, Easup, Buôn Đôn, Buôn Hồ, Cư Mgar, Krong Pak…và các huyện thuộc tỉnh Đak Nông như Cư Jut, Đak Song, Đak Mil về tham dự và dâng sớ cầu an đầu năm. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tiếp các đoàn tham quan, lễ bái tại các tỉnh thành xa xôi như TP.HCM, Long An, Khánh Hòa, Bình Dương, Tiền Giang, Kiên Giang.

HHDS (5).jpg

Chư tôn đức Ban kinh sư dẫn lễ các thời kinh Dược Sư

HHDS (6).jpg

Lễ hội Dược Sư hải Hội trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh có sức hút đối với những người con Phật nơi vùng đất Tây Nguyên. Đèn hoa của lễ hội luôn tươi thắm và sáng rực. Hàng ngàn ngọn đèn nến luôn lung linh tỏa sáng thể hiện tấm lòng thành của mọi người mỗi khi đặt chân đến lễ hội.

HHDS (7).jpg

HHDS (3).jpg

Đêm cũng như ngày, đều có rất đông Phật tử đến hộ trì khóa lễ

HHDS (4).jpg

HHDS (2).jpg

Ban tổ chức cho biết, tối nay 01-3 (thức 16 tháng Giêng) sẽ có một lễ phóng sanh, phóng đăng quy mô tại hồ EaKao, TP. Buôn Ma Thuột theo tinh thần đạo Phật với ý nghĩa đem lại ánh sáng tuệ giác cho mọi loài chúng sanh, đúng như tậm nguyện của chư Phật khi thị hiện là “Khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày