Đắk Lắk: Trang nghiêm lễ Vu lan tại chùa Nam Thiên

GNO - Chùa Nam Thiên (xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) hôm 9-8 đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2560.

IMG_0770.jpg
Chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện đạo tràng Phật tử chùa Nam Thiên xúc động dâng lời cảm niệm về ân đức sinh thành của cha mẹ, cùng lời tâm sựkhi được cài hồng...

Ban đạo từ tại trong buổi lễ, HT.Thích Minh Nghĩa, Chứng minh BTS PG quận 4 (TP.HCM), ân sư của Đại đức trụ trì đã nhắc lại về ý nghĩa Tứ trọng ân mà người Phật tử thọ trì, trong đó, ân sinh thành của cha mẹ, ai cũng phải luôn nghi nhớ.

Theo Hòa thượng, để báo đáp ân nghĩa này, là người Phật tử phải sống một cuộc đời đầy trách nhiệm với gia đình, với xã hội và đạo pháp.

IMG_0730.jpg
HT.Thích Minh Nghĩa ban đạo từ

IMG_0709.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Nhân ngày Tự tứ của chư Tăng Ni, làm theo lời Phật dạy, đạo tràng Phật tử chùa Nam Thiên cũng đã sắm sửa lễ vật, thiết trai tăng cúng dường chư tôn đức sau 3 tháng An cư - nhằm gieo duyên lành với Tam bảo và tạo phước báo hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền được phước thọ tăng long, cửu huyền thất tổ được siêu sinh Tịnh độ.

Cuối cùng, chư tôn đức và đạo tràng tụng sám Vu lan, cầu nguyện cho tự thân và gia đình luôn được bình an trong Chánh pháp.

 Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày