Dak Nông: 145 triệu đồng ủy lạo đồng bào Kontum và miền Trung bị bão lũ

Phái đoàn do ĐĐ. Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS tỉnh, ĐĐ. Thích Quảng Hiền - Phó ban Thường trực BTS, ĐĐ. Thích Chiếu Ý - Trưởng ban Hoằng pháp, ĐĐ. Thích Nhuận Lợi - Trưởng ban Từ thiện, ĐĐ. Thích Quảng Định - Chánh Văn phòng cùng thành viên Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh.

Điểm đầu tiên đoàn đến là xã Tu Mơ Rông, tỉnh Kom Tum - bị lũ quét và bị chia cách, thiệt hại nặng nề nhất. Ban Trị sự đã trao cho đồng bào dân tộc ở đây phần quà gồm 250 thùng mì, 250 phần áo quần và 250 bì thư.

daknong-1.gif

Đoàn phát quà cho đồng bào bi lũ

daknong-2.gif

Điểm dừng chân thứ hai là xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa, tỉnhQuảng Ngãi. Ở đây cũng trao tặng phẩm gồm 250 bì thư và 250 thùng mì.

Điểm thứ ba là xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định với phần 150 thùng mì và 150 đồng tiền mặt.

Tổng số tiền mà Ban Trị sự Phật giáo cứu trợ trong đợt vừa qua trị giá 145 triệu đồng do bà con Phật tử toàn tỉnh Đăk Nông và một số Phật tử thành phố đóng góp.

Tuy Đăk Nông đời sống nhân dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trên tinh thần thương thân tương ái của dân tộc “lá lành đúm lá rách” Ban Trị sự cùng Phật tử tỉnh Đăk Nông cũng đã phần nào góp phần chia sẻ hoạn nạn với đồng bào các tỉnh thành Tây Nguyên và miền Trung vượt qua khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày