Đắk Nông: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản và diễu hành xe hoa

Phật giáo tỉnh Đắk Nông trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567
Phật giáo tỉnh Đắk Nông trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 15-4-Quý Mão (2-6-2023), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 tại chùa Pháp Hoa (P.Nghĩa Thành, TP.Gia Nghĩa) - Văn phòng Phật giáo tỉnh.
Niệm Phật cầu gia hộ ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh có Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông; Hòa thượng Thích Giác Hạnh, Chứng minh Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các huyện, TP.Gia Nghĩa tham dự.

Đại diện chính quyền tham dự ảnh 2

Đại diện chính quyền tham dự

Đại diện các cơ quan có ông Lê Văn Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, TP.Gia Nghiã.

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn cung tuyên Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 3

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn cung tuyên Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức và quý vị quan khách cùng toàn thể hội chúng đã trang nghiêm niệm hồng danh Đức Phật, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, nhập từ bi quán.

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn cung tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN; Thượng tọa Thích Quảng Hiền tuyên đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Thượng tọa Thích Quảng Hiền tuyên đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 ảnh 4

Thượng tọa Thích Quảng Hiền tuyên đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567

Thay mặt lãnh đạo chính quyền, ông Lê Văn Chiến kính chúc chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử mạnh khỏe, đón mừng một mùa Phật đản an vui. Ông cũng trân trọng ghi nhận những đóng góp của toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh đã chung tay phát triển tỉnh nhà trong nhiều năm qua.

Niêm hương bạch Phật ảnh 5

Niêm hương bạch Phật

Cuối buổi lễ, chư tôn đức đã trang nghiêm niêm hương, bạch Phật thực hiện nghi thức Mộc dục (Tắm Phật) trong sự hòa âm niệm Phật của toàn thể hội chúng đại chúng.

Trang nghiêm khóa lễ Khánh đản ảnh 6

Trang nghiêm khóa lễ Khánh đản

Tiếp đó, chư tôn đức đã tổ chức khai mạc chương trình diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản trên các tuyến đường của TP.Gia Nghĩa để bà con Phật tử có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh thiêng liêng và sự kiện Đản sanh của Đức Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày