Thêm 7 đóa sen hồng kính mừng Phật đản ở đất Cao nguyên Đắk Nông

Hạ thủy 7 đóa sen hồng kính mừng Phật đản của Phật giáo tỉnh Đắk Nông
Hạ thủy 7 đóa sen hồng kính mừng Phật đản của Phật giáo tỉnh Đắk Nông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-4-Quý Mão (21-5-2023), chùa Phước Quang, X.Nhân Cơ, H.Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông đã hạ thủy 7 đóa sen hồng trên hồ Nhân Cơ để chuẩn bị cho các sự kiện kính mừng Phật đản Phật lịch 2567.
Hoa sen được chư tôn đức và Phật tử vận chuyển từ chùa Phước Quang đến hồ Nhân Cơ

Hoa sen được chư tôn đức và Phật tử vận chuyển từ chùa Phước Quang đến hồ Nhân Cơ

Đại đức Thích Chúc Tấn, trụ trì chùa Phước Quang cho phóng viên Báo Giác Ngộ biết việc thiết kế và hạ thủy 7 đóa sen trên hồ Nhân Cơ là hoạt động đầu tiên cho chuỗi hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của chùa. Đây là lần đầu tiên những hoa sen khổng lồ xuất hiện ở vùng đất cao nguyên Đắk Nông kính mừng Phật đản.

Điểm đặc biệt của 7 hoa sen kính mừng Phật đản của Phật giáo tỉnh Đắc Nông có một tôn tượng kim thân Đức Phật đản sinh thị hiện trên hoa sen.

Mỗi đóa sen được thiết kế với 21 cánh, khung bằng sắt, đường kính mỗi đóa sen là 8 m, đặt trên đài sen rộng 4,5 m, chiều cao tổng thể của mỗi đóa sen hơn 3 m. 7 đóa sen biểu trưng cho 7 bước đi đầu tiên của Đức Phật, nhắc nhớ mọi người về sự kiện lịch sử thiêng liêng khi Ngài thị hiện giáng trần. Đồng thời mang ý nghĩa nguyện cầu quốc thái dân an, chúng sanh an lành.

Theo đó, lễ thắp sáng 7 đóa sen hồng trên hồ Nhân Cơ diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày mùng 8-4-Quý Mão.

Một số hình ảnh lễ hạ thủy 7 đóa sen hồng trên hồ Nhân Cơ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày