[ẢNH] Đắk Nông: Thanh thiếu niên Phật tử hân hoan cung rước kiệu kim thân Đức Phật đản sinh

[ẢNH] Đắk Nông: Thanh thiếu niên Phật tử hân hoan cung rước kiệu kim thân Đức Phật đản sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 21-5 (3-4-Quý Mão), chư Tăng Ni và Phật tử trang nghiêm tổ chức lễ cung rước kiệu Đức Phật đản sinh với sự tham gia của 200 thanh thiếu niên Phật tử tại chùa Phước Quang, xã Nam Bình (H.Đắk Song).
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chứng minh, tham dự có Thượng tọa Thích Chiếu Ý, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức trong Ban Hướng Dẫn Phật tử, Ban Văn hóa đồng tham dự.

Sư cô Thích Nhuận Hiền, trụ trì chùa Phước Quang cùng Ban Hộ trì Tam bảo đã tổ chức một chương trình rước Phật thật ý nghĩa ngay đầu mùa Phật đản Phật lịch 2567. Từ sáng sớm, các Phật tử nhỏ tuổi được bố mẹ và ông bà đưa lên chùa, lòng hân hoan được đích thân rước Đức Phật trong khuôn viên chùa. Trên tay các thanh thiếu niên Phật tử được nâng một lẵng hoa có hình ảnh Đức Phật đản sanh, đặc biệt bạn nào cũng có một dấu đỏ trên trán rất giống với Phật.

Đoàn kiệu hoa rước Đức Phật trong khuôn viên chùa Phước Quang

Đoàn kiệu hoa rước Đức Phật trong khuôn viên chùa Phước Quang

Đoàn kiệu hoa rước Đức Phật tuy chỉ diễn ra trong khuôn viên chùa quê vùng sâu của Đắk Nông nhưng lòng hân hoan của mọi người thì không sao diễn tả hết. Đoàn thanh thiếu niên Phật tử cung rước Đức Phật trên kiệu hoa xinh xắn, nối sau là hai hàng dài, mỗi bạn mỗi lẵng hoa nhỏ có hình ảnh Đức Phật sơ sinh, cuối đoàn là đạo tràng Phật tử tay cầm cờ Phật giáo tung bay.

Mô hình kiệu hoa rước Phật đem lại lợi ích rất lớn, các Phật tử về chùa rước Phật, thực hiện nghi thức Tắm Phật, dùng cơm chay mùa Phật đản, nghe thuyết giảng của chư tôn đức nhằm hiểu thêm về lịch sử và những lời dạy của Đức Phật.

200 em Phật tử tham gia cung rước Phật kính mừng Đức Phật đản sinh

200 em Phật tử tham gia cung rước Phật kính mừng Đức Phật đản sinh

Dịp này, Ban Hướng Dẫn Phật tử và Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh trao tặng 60 tôn tượng Đức Phật đản sanh đến bà con đạo tràng vùng sâu, giúp mọi người có thể trang trí Phật đản tại nhà.

Hình ảnh thanh thiếu niên Phật tử cung rước Đức Phật đản sinh ở ngôi chùa vùng sâu:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày