Đắk Nông: Công bố thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Giác Tâm (H.Tuy Đức)

Phật tử đạo tràng Giác Tâm trong ngày vui được công nhận điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung
Phật tử đạo tràng Giác Tâm trong ngày vui được công nhận điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-4, Ban Trị sự Phật giáo H.Tuy Đức tổ chức công bố thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Giác Tâm tại thôn 3, xã Đắk Bút So, H.Tuy Đức.
Thượng tọa Thích Quảng Hiền trao quyết định đến ông Nguyễn Thành Tâm, đại diện Ban Hộ tự đạo tràng Giác Tâm

Thượng tọa Thích Quảng Hiền trao quyết định đến ông Nguyễn Thành Tâm, đại diện Ban Hộ tự đạo tràng Giác Tâm

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Tráng, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thay mặt Thường trực Ban Trị sự tỉnh đọc quyết định công nhận thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Giác Tâm; Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh trao quyết định đến ông Nguyễn Thành Tâm, đại diện Ban Hộ tự đạo tràng Giác Tâm.

Ông Nguyễn Thành Tâm, pháp danh Tâm Thọ đại diện Ban Hộ Tự phát nguyện trước chư tôn đức và các cấp chính quyền, tạo điều kiện cho bà con nơi đây có một ngôi đạo tràng để an yên tu học.

Ông Phạm Văn Thưởng, Chủ tịch UBNTTQVN xã xã Đắk Bút So mong điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Giác Tâm tổ chức sinh hoạt đúng nội dung và thời gian đã đăng ký phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, chung tay với chính quyền các cấp nhiều hơn nữa trong các hoạt động thiện nguyện.

Thượng tọa Thích Quảng Hiền ban đạo từ

Thượng tọa Thích Quảng Hiền ban đạo từ

Đạo từ, Thượng tọa Thích Quảng Hiền cho biết các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiên thuận duyên để điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Giác Tâm được thành lập để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của bà con Phật tử tại địa phương. Do đó, Phật tử phải nỗ lực hộ trì và gìn giữ tín ngưỡng tôn giáo mình đang theo học, phải quy y Tam bảo, cố gắng để trở thành những công dân tốt, sống có ích cho xã hội chung tay gìn giữ ngôi đạo tràng Giác Tâm phát triển hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày