Đắk Nông: Lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa Phước Quang

Lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa Phước Quang
Lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa Phước Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-4, tại chùa Phước Quang (X.Nhân Cơ, H.Đắk R’Lấp) tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung cho tổ đình Khuôn Việt (TP.HCM) nặng 800 kg và chùa Phước Quang nặng 1 tấn.
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban điều hành Thiền phái Lâm tế Chúc Thánh Việt Nam; Hòa thượng Thích Huệ Tâm, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông; Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Tăng Ni Phật giáo trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Nghi thức sái tịnh

Nghi thức sái tịnh

Đại đức Thích Chúc Tấn, trụ trì chùa phát biểu tại buổi lễ cho biết hiện công trình xây dựng chùa Phước Quang đang trong quá trình hoàn thiện với rất nhiều khó khăn nhưng với tâm nguyện tổ chức chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung nặng 1.000 kg. Dịp này, chùa tổ chức pháp hội mẫu tử, cầu siêu giải oan bạt độ thai nhi, trai đàn bạt độ hương linh tiên tổ, chẩn tế vạn loại chúng sinh.

Ban pháp từ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín nhất tâm cầu nguyện công đức gia hộ cho Phật tử được viên thành, tán thán công đức của Đại đức Thích Chúc Tấn đã phát tâm đúc đại hồng chung thể hiện tinh thần hoằng dương chánh pháp qua pháp khí của Phật giáo truyền thừa bao nhiêu đời nay.

Đại đức Thích Chúc Tấn, trụ trì chùa Phước Quang dâng hương cầu nguyện lễ rót đồng

Đại đức Thích Chúc Tấn, trụ trì chùa Phước Quang dâng hương cầu nguyện lễ rót đồng

Cuối buổi lễ, chư tôn đức chứng minh, Tăng Ni, cùng Phật tử đã trang nghiêm dâng hương bạch Phật, chú nguyện, sái tịnh, rót đồng đúc đại hồng chung chùa Khuôn Việt và chùa Phước Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày