Đắk Nông: Ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Từ Nghiêm

Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông trao quyết định thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Từ Nghiêm
Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông trao quyết định thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Từ Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-4, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Nô đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Từ Nghiêm tại thôn Đắk Hà, TT.Đắk Mâm, H.Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Chư vị lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông và huyện Krông Nô

Chư vị lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông và huyện Krông Nô

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông, cùng Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện Krông Nô và đại diện các cấp chính quyền huyện nhà.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Đồng Nhiệm, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Krông Nô, Trưởng ban Tổ chức phát biểu cho biết Phật tử tại địa phương với tâm nguyện tôn kính Tam bảo và để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của bà con nơi đây, Phật giáo huyện xin phép các cấp chính quyền cùng sự hỗ trợ của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Từ Nghiêm tại TT.Đắk Mâm.

Đại đức Thích Đồng Nhiệm phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Đồng Nhiệm phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Quảng Tráng, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyên đọc quyết định công nhận thành lập "Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Từ Nghiêm", Thượng tọa Thích Quảng Hiền trao quyết định đến Ban Hộ tự đạo tràng Từ Nghiêm.

Đại diện Ban Hộ tự Đạo tràng Từ Nghiêm, Phật tử Lý Bá Sào phát biểu tri ân chư tôn đức và các cấp chính quyền tạo điều kiện cho bà con nơi đây có một ngôi đạo tràng để yên tâm tu học.

Đại diện đạo tràng Từ Nghiêm phát nguyện

Đại diện đạo tràng Từ Nghiêm phát nguyện

Phật tử Lý Bá Sào cho biết sau thời gian sinh sống và làm việc tại TT.Đắk Mâm, đã rất nhiều năm khao khát có được một ngôi Tam bảo thì đến hôm nay ước nguyện đã được thành tựu. Do đó Phật tử ở địa phượng nguyện gìn giữ ngôi Tam bảo và cố gắng để đạo tràng Từ Nghiêm ngày một phát triển hơn, để bà con có một nơi để trở về sinh hoạt tâm linh.

Ông Hoàng Huy, Chủ tịch UBMTTQVN TT.Đắk Mâm phát biểu cho biết thời gian qua "Điểm sinh hoạt tôn giáo Từ Nghiêm" tuy chưa được chính thức công nhận nhưng đã sinh hoạt tôn giáo rất ổn định, thực hiện tốt các chính sách pháp luật của nhà nước, luôn luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Thượng tọa Thích Quảng Hiền đạo từ

Thượng tọa Thích Quảng Hiền đạo từ

Ông Huy mong rằng sau khi được công nhận chính thức, đạo tràng Từ Nghiêm cần thực hiện tốt công tác tổ chức sinh hoạt đúng nội dung và thời gian đã đăng ký, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, chung tay với chính quyền các cấp trong các hoạt động thiện nguyện, góp phần chung tay xây dựng TT.Đắk Mâm ngày một phát triển.

Đạo từ tại buổi lễ Thượng tọa Thích Quảng Hiền tri ân đến các cấp chính quyền quan tâm tạo điều kiên thuận duyên để điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Từ Nghiêm được thành lập, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của bà con Phật tử tại địa phương.

Từ nay tại TT.Đắk Mâm đã có đạo tràng Từ Nghiêm để bà con sinh hoạt tu học

Từ nay tại TT.Đắk Mâm đã có đạo tràng Từ Nghiêm để bà con sinh hoạt tu học

Thượng tọa Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh cho biết, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Phật giáo H.Krông Nô rất vui mừng khi có được một điểm sinh hoạt chính thức như thế này là cả một thời gian dài với rất nhiều khó khăn trở ngại, do đó quý vị Phật tử phải nỗ lực hộ trì và gìn giữ tín ngưỡng tôn giáo mình đang theo học, phải quy y Tam bảo có lòng tin tuyệt đối với Đức Phật. Mỗi Phật tử phải hướng đến đời sống tâm linh để lan tỏa truyền thống tốt đẹp của Phật giáo đến với bà con Phật tử, cố gắng để trở thành những công dân tốt, sống có ít cho xã hội chung tay gìn giữ ngôi đạo tràng Từ Nghiêm phát triển hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày