Đaklak: Chùa Pháp Bảo - huyện Cư Mgar tặng nhà đại đoàn kết

(GNO-Daklak): Ngày 27-8, ĐĐ. Thích Quang Thiện - trụ trì chùa Pháp Bảo, huyện Cư Mgar đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh chị Khiếu Truyền là hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Tổng giá trị xây dựng căn nhà là 55 triệu đồng, do các đoàn thể tại địa phương đóng góp, trong đó chùa Pháp Bảo tặng 15 triệu đồng.

daklac-1.jpg

Cũng dịp này, trong những ngày diễn ra Đại lễ Vu Lan PL. 2554, chùa Pháp Bảo đã thể hiện tấm lòng của những người con Phật bằng các hành động cụ thể như: tặng 25 chiếc xe đạp và 25 bộ quần áo học sinh cho các em học sinh nghèo hiếu học trong huyện trị giá 25 triệu đồng và 80 phần quà cho các học sinh có nhiều thành tích trong học tập, trị giá mỗi phần 150.000 đồng.

dalak-2.jpg

Tại một huyện mà đa số Phật tử tại địa phương chỉ sống bằng nghề nông, kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn cố gắng vận động quyên góp để cùng với chùa làm việc thiện thì thật đáng quý và trân trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày