Đàn lễ cầu an cho nước Úc tại tịnh xá Trung Tâm

GNO - Nước Úc - một châu lục xanh và thơ mộng xảy ra thảm họa cháy rừng khiến hơn 27 người tử vong, nhiều người còn bị mất tích, gần 6 triệu ha rừng bị xóa sổ, gần nửa tỷ động vật quý hiếm và hoang dã đã bị thiêu chết.

CAUNGUYENNUOCUC1-16.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tối 12-1, đàn lễ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ-tát đã diễn ra tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để cầu nguyện, chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân Úc và cầu nguyện cho các chúng sanh đã không may chết thảm trong hỏa hoạn này được nhẹ nhàng tái sanh về cảnh giới an lành.

Sau khi dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão HT.Giác Tường, UVTT HĐCM và HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì tịnh xá đã có lời khai thị và chứng minh cho buổi lễ, đồng nhất tâm cầu nguyện mưa thuận gió hòa, âm siêu dương thới.

Trong giây phút trang nghiêm thanh tịnh, với một lòng hướng về nước Úc, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã trì tụng phẩm kinh Phổ Môn, kinh Từ Bi để cầu nguyện, thực tập phát khởi tâm đại bi, góp năng lượng xoa dịu vết thương trên thân tâm, hàn gắn những vết thương hận thù, gởi tâm thành và an bình tốt đẹp đến mọi người và mọi loài.

CAUNGUYENNUOCUC1-2.jpg
HT.Thích Giác Tường có đạo từ

CAUNGUYENNUOCUC1-18.jpg

CAUNGUYENNUOCUC1-7.jpg
Chư Tăng và Phật tử nhất tâm cầu nguyện

Minh Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày