Dâng hoa cúng Phật và từ thiện mùa Phật đản

GNO - Tối 13-5 (nhằm 15-4-Giáp Ngọ) tại chùa Phổ Quang (P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra buổi dâng hoa mừng Phật đản sanh, quy tụ gần 30 Phật tử của nhóm La Hầu La và hàng ngàn Phật tử từ khắp mọi nơi về chùa.
hv pho quang (2).jpg
Buổi lễ dâng hoa diễn ra trang nghiêm tối qua, 13-5-2014 tại chùa Phổ Quang

Trong buổi lễ cúng dường dâng hoa Đức Phật, nhóm Phật tử La Hầu La cho biết, rất hân hoan trong giờ phút thiêng liêng đón ngày Đại lễ, nguyện hồi hướng công đức đến khắp muôn nơi, mọi người ai cũng đều hạnh phúc, an lạc, sống và tu học theo con đường của Đức Phật

Cùng thời điểm là buổi tặng gạo gồm 500 phần, mỗi phần 10kg cho người dân nghèo, khó khăn tại Q.Tân Bình, đây là tấm lòng của nhà chùa, với mong ước sẽ phần nào giúp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được ấm no trong mùa Phật đản.

hv pho quang (3).jpg


Dâng hoa cúng dường mùa Phật đản

Chùa Linh Sơn với 200 suất gạo tình thương

Chiều 15-4-Giáp Ngọ (13-5), tại chùa Linh Sơn (43/20 Đoàn Nhữ Hài, P.12, Q.4, TP.HCM) đã diễn ra chương trình “Hạt gạo tình thương”, tặng gạo cho người nghèo với tổng cộng 200 phần gạo, mỗi phần 10kg, trị giá mỗi phần 180.000 đồng.

hv chua linh son (2).jpg


Tặng gạo tại chùa Linh Sơn

Sư cô Thích nữ Tâm Huệ, trụ trì chùa Linh Sơn cho biết, nhân mùa Phật đản năm nay chùa có ý định tặng gạo cho người nghèo để phần nào động viên, an ủi họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt, cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

300 suất cơm chay nhân mùa Phật đản

Sáng 12-5-2014, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM) đã diễn ra buổi phát cơm chay từ thiện nhân mùa Phật đản PL.2558 - DL.2014, do câu lạc bộ Hạnh Nguyện tổ chức với 300 suất cơm chay.

hv 300 suat chay (2).jpg


Tặng cơm chay tại BV Chợ Rẫy

Được biết, từ 6g các bạn tình nguyện viên tập trung về trụ sở câu lạc bộ (107/30 Ni sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình) để cùng thành viên câu lạc bộ  chế biến thức ăn và cho cơm vào hộp, 10g chuyển cơm ra bệnh viện Chợ Rẫy, 11g phát cơm.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Bát cháo thật, ấm lòng người” - tặng cơm chay một phần giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo, các hoàn cảnh khó khăn khác có bữa cơm ăn, một phần gieo duyên Phật pháp trong mùa Phật đản.

Được biết, ngoài việc phát cơm, cháo trên địa bàn TP.HCM câu lạc bộ Hạnh Nguyện còn về tận các vùng sâu, vùng xa ở khu vực tỉnh Bến Tre để phát cơm cho người nghèo.

Chương trình “Trái tim hạnh nguyện”

Sáng 11-5, tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, CLB Hạnh Nguyện (TP.HCM) do thầy Thích Thiện Nghĩa chủ nhiệm cùng các bạn hội viên trong nhóm đã tặng thuốc miễn phí cho người nghèo tại địa phương.

hv trai tim (2).jpg


ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa tặng quà tới người nghèo ở Trà Vinh

Cùng đi có nhóm y, bác sĩ “Toàn Giác” do thầy Thích Thông Phước làm trưởng nhóm. Chương trình Trái tim hạnh nguyện đã tặng 300 suất quà cho bà con nghèo, tổng kinh phí ước tính gần 40 triệu đồng.

Đây là chương trình chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2558.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày