Đảnh lễ và khánh chúc Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Ngày 3-2-2013, nhằm ngày 23 tháng Chạp – Nhâm Thìn, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS dẫn đầu đoàn chư tôn đức Văn phòng 1 TƯGH đã tới tổ đình Viên Minh (chùa Ráng) thành kính đảnh lễ, vấn an khánh chúc Đức Pháp chủ - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ trước thềm xuân Quý Tỵ 2013. 

DSC_0990_141355341.jpg

Đảnh lễ và lắng nghe lời dạy của Đức Pháp chủ

Nhân dịp này, Đức Pháp chủ đã sách tấn chư tôn đức Tăng Ni tinh tiến tu tập, giữ gìn giới hạnh với mục đích mang lại lợi lạc cho quảng đại chúng sinh. Với phong thái đạo vị và giản dị của bậc cao Tăng chân tu, ngài nhắc nhở mỗi độ Xuân về quý vị Tăng Ni tự thân nhìn nhận soi xét bản thân, kiểm điểm  những việc đã làm trong thời gian qua,  không để thời gian trôi đi vô ích. Người đệ tử Phật phải có trách nhiệm và làm tròn xứ mệnh của bậc tu hành, đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo tín đồ Phật tử, đưa Phật pháp ngày một xương minh, giáo pháp được hoằng truyền, góp phần xây dựng đời sống  nhân dân an lạc và hạnh phúc. 

DSC_1002_883155951.jpg

Đức Pháp chủ là bậc cao Tăng luôn bình dị, gần gũi với Tăng Ni, Phật tử

Cũng trong dịp này chư tôn đức GHPGVN đã tới đảnh lễ vấn an và chúc Tết chư Đại lão HT.Thích Thanh Bích và Đại lão HT.Thích Thanh Sam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày