Đảnh lễ và khánh chúc Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Ngày 3-2-2013, nhằm ngày 23 tháng Chạp – Nhâm Thìn, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS dẫn đầu đoàn chư tôn đức Văn phòng 1 TƯGH đã tới tổ đình Viên Minh (chùa Ráng) thành kính đảnh lễ, vấn an khánh chúc Đức Pháp chủ - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ trước thềm xuân Quý Tỵ 2013. 

DSC_0990_141355341.jpg

Đảnh lễ và lắng nghe lời dạy của Đức Pháp chủ

Nhân dịp này, Đức Pháp chủ đã sách tấn chư tôn đức Tăng Ni tinh tiến tu tập, giữ gìn giới hạnh với mục đích mang lại lợi lạc cho quảng đại chúng sinh. Với phong thái đạo vị và giản dị của bậc cao Tăng chân tu, ngài nhắc nhở mỗi độ Xuân về quý vị Tăng Ni tự thân nhìn nhận soi xét bản thân, kiểm điểm  những việc đã làm trong thời gian qua,  không để thời gian trôi đi vô ích. Người đệ tử Phật phải có trách nhiệm và làm tròn xứ mệnh của bậc tu hành, đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo tín đồ Phật tử, đưa Phật pháp ngày một xương minh, giáo pháp được hoằng truyền, góp phần xây dựng đời sống  nhân dân an lạc và hạnh phúc. 

DSC_1002_883155951.jpg

Đức Pháp chủ là bậc cao Tăng luôn bình dị, gần gũi với Tăng Ni, Phật tử

Cũng trong dịp này chư tôn đức GHPGVN đã tới đảnh lễ vấn an và chúc Tết chư Đại lão HT.Thích Thanh Bích và Đại lão HT.Thích Thanh Sam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày