Đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên tròn 10 tuổi

GNO - Gần 300 bạn trẻ hôm 11-11 đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự khóa tu một ngày an lạc tháng 11 cho các bạn thanh, thiếu niên Phật tử trong tỉnh.

Trước đó, nhiều bạn trẻ đã về chùa từ tối 8-11 để tham dự khóa tu với chủ đề: “Đường con đã đi” nhân kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên. Các bạn được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn một số oai nghi tham dự khóa tu và ngồi thiền tĩnh lặng để cảm nhận về thân, thực tập sám địa xúc.

IMG_0777.JPG

Nhân dịp này, đạo tràng đã ra mắt ban chủ nhiệm mới với 6 thành viên. Kết thúc chương trình, đại chúng đã cất vang khúc hát mừng sinh nhật và cắt bánh trong sự hoan hỷ của quý thầy, các bạn thiện sinh tham gia (ảnh).

Được biết, ngày 18-11-2008, dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ trụ trì Thích Thanh Định, câu lạc bộ Thanh niên Phật tử của chùa đã ra đời. Ban đầu là môi trường để các bạn trẻ thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên nói riêng và sau đó là thanh niên Phật tử tỉnh Thái Bình nói chung cùng nhau sinh hoạt.

10 năm cùng nhau học tập giáo lý của Đức Phật, câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên đã đổi tên thành đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên để mang đậm phong cách Phật giáo và cũng ngày một chuyên sâu hơn trong chất lượng các buổi học.

Theo đó, cứ mỗi tối thứ năm hàng tuần, các bạn trẻ lại tề tự về chùa để cùng nhau ngồi thiền, học giáo lý và trau dồi kỹ năng sống cho mình.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày