Đặt đá xây dựng Trường Trung cấp Phật học Quảng Trị

GNO - Đến chứng minh và tham dự lễ đặt đá hôm qua, 15-6, diễn ra tại Khu Đô thị Nam Đông Hà (phường Đông Lương, TP.Đông Hà) có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Khế Chơn, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức trong HĐTS GHPGVN và BTS các tỉnh, thành cũng như Phật giáo các huyện, thành phố và thị xã trong toàn tỉnh Quảng Trị...

1.jpg


Chư tôn Hòa thượng chứng minh

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; ông Mai Thức, ông Hà Sĩ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; đại diện các cơ quan, ban ngành tỉnh Quảng Trị, TP.Đông Hà và P.Đông Lương.

Mở đầu buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh - Quảng Trị hiện tại đã có hơn 200 Tăng Ni là trú trì, trú xứ tại các chùa, niệm Phật đường trong toàn tỉnh; việc tiếp Tăng độ chúng từ đây được quan tâm nhiều hơn, số lượng các chú tiểu, các chú Sa-di đang tu học tại các cơ sở trong toàn tỉnh ngày mỗi đông đúc hơn.

quangtri 3.jpg
Chư Tăng Ni dự lễ

Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Trị khẳng định, nhiệm vụ đào tạo Tăng Ni đúng theo chương trình các cấp Phật học của Trung ương Giáo hội là rất cấp thiết. Tăng, Ni là tương lai của đạo pháp, là rường cột của Giáo hội nhưng chỉ có những Tăng Ni có tài có đức mới có thể kế thừa trọng trách hoằng dương Phật pháp của các bậc tiền bối giao phó.

Vì thế, được sự đồng thuận của HĐTS GHPGVN và chính quyền tỉnh, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng Trường Trung cấp Phật học tỉnh trong tổng thể của dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa - giáo dục - hành chánh Phật giáo tỉnh Quảng Trị trên khu đất 34.000.000m2 thuộc phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tổng kinh phí dự toán khoảng hơn 100 tỷ đồng.

4.jpg


HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS trao tịnh tài cúng dường xây dựng Trường

quangtri 2.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu trao ủng hộ xây dựng của TƯGH

3.jpg
Cử hành nghi thức động thổ

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ nói lên lịch sử Phật giáo tỉnh Quảng Trị. Hòa thượng nói, trong giai đoạn hiện nay, số lượng Tăng Ni xuất thân từ Quảng Trị có thể nói là hùng hậu nhất nhất nước, khắp các tỉnh thanh trên toàn quốc hầu như nơi nào cùng có Tăng, Ni xuất thân từ Quảng Trị tu học, hành đạo và thừa đương Phật sự. Việc khởi công xây dựng Trường Trung cấp Phật học tỉnh được HĐTS GHPGVN tán thán và ghi nhận cao.

quangtri.jpg


Bản vẽ xây dựng Trường TCPH tỉnh Quảng Trị

Tại buổi lễ, chư tôn Hòa thượng và đại diện lãnh đạo tỉnh đã cử hành nghi thức động thổ, đặt đá xây dựng và đã có những ủng hộ tịnh tài để Ban Trị sự PG tỉnh Quảng Trị có thêm niềm tin sớm hoàn thành Phật sự trọng đại này.

Trí Năng - Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày