ĐĐ.Thích Tâm Mẫn kết thúc hành trình nhất bộ nhất bái

GNO - Đúng 9g30 phút sáng nay 24-11, ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đã đặt chân đến đỉnh chùa Đồng (cao 1.060 m) và thành kính đảnh lễ Tam Bảo, đảnh lễ Đức Sơ Tổ Trúc Lâm Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Sau khi, ĐĐ.Thích Tâm mẫn đặt chân đến đỉnh chùa Đồng, 1 tiếng sau, ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và quan chức của tỉnh Quảng Ninh cũng đã đến chùa Đồng cùng tham gia khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an, phóng sanh.

Sohanhatbonhatbai201211231466b781_1dadb.jpg

ĐĐ.Thích Tâm Mẫn trên chặng cuối tiến đến chùa Đồng - Ảnh: Soha

Hôm qua, ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đã hành trì tới đoạn Bia Phật, cách chùa Đồng khoảng 100m. Sau đó, Đại đức xuống núi nghỉ ngơi để sáng nay tiếp tục chặng cuối tiến lên chùa Đồng, hoàn thành viên mãn tâm nguyện.

Chặng cuối, từ chân núi Yên Tử của ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đã có hàng ngàn Phật tử theo sát từng bước chân, khi thầy xuống núi thì đoàn Phật tử tạm nghỉ tạm chỗ chờ thầy để tiếp tục hộ trì, thượng sơn và bái tạ Sơ Tổ Trúc Lâm.

02pho3.jpg

Thực hiện khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Đồng

02pho1.jpg

ĐĐ.Thích Tâm Mẫn chụp ảnh lưu niệm với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
sau lễ cầu nguyện quốc thái dân an - Ảnh: Chùa Phúc Lâm

2009_04_tamman_996656569.jpg

ĐĐ.Thích Tâm Mẫn hoàn thành tâm nguyện

Cuộc hành trình nhất bộ nhất bái dài trên 1800km từ chùa Hoằng Pháp, TP. HCM đến chùa Đồng, Yên Tử, Quảng Ninh cầu quốc thái dân an của ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đã kết thúc sau gần 4 năm với sự vui mừng của đông đảo Phật tử. Cuộc hành trình đầy gian nan và vất vả của ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đã vun đắp niềm tin vững chãi vào Chánh pháp của hàng triệu Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày