Đề nghị PG huyện Hóc Môn giải quyết tranh chấp tự viện

GNO - Sáng nay, 16-1, tại văn phòng BTS (chùa Quang Thọ), BTS GHPGVN huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014.

HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện phát biểu khai mạc. ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Chánh thư ký đọc báo cáo tổng kết, trình bày phương hướng hoạt động cho năm tới.

IMG_1418.jpg

Chư tôn đức chứng minh

IMG_1429.jpg

Ông Lê Hoàng Vân, Phó ban kiêm Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP
tặng lẵng hoa chúc mừng, HT.Thích Thiện Minh đón nhận

IMG_1432.jpg

Ông Đỗ Trung Tín, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng lẵng hoa chúc mừng

Báo cáo nhận định, Phật giáo huyện nhà đã đạt được những thành tựu về mọi mặt hoạt động, góp phần vào sự phát triển chung của Phật giáo thành phố; tích cực tham gia những phong trào hoạt động của chính quyền huyện phát động.

Cả huyện có hơn 90 tự viện với hơn 30 đạo tràng tu học, có một số tranh chấp tự viện nhưng đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết ổn thỏa trong thời gian tới. Sự đoàn kết của Tăng Ni và Phật tử trong huyện đã đóng góp cho công tác từ thiện ở địa phương và những nơi xảy ra thiên tai lũ lụt hơn 14 tỷ đồng. Cụ thể, với nhiều hoạt động phong phú như xây cầu, tặng quà, Ngôi nhà an lạc... Mỗi năm các tự viện đều hỗ trợ cho bà con địa phương nhiều phần quà vào các dịp Tết cổ truyền, Trung thu, Vu lan.

Trong năm tới, tập thể Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, hòa hợp trong mọi công tác Phật sự, giải quyết những tồn đọng và duy trì, phát triển các đạo tràng tu học. Bên cạnh đó, sẽ luôn quan tâm và thực hiện các chính sách của các cơ quan chức năng trong phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

IMG_1450.jpg

HT.Thích Thiện Tánh trao bằng tuyên dương công đức tới chư tôn đức trong BTS GHPGVN huyện

IMG_1454.jpg

HT.Thích Minh Chơn, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP
tặng bằng công đức tới tập thể, cá nhân Phật giáo huyện

IMG_1464.jpg

HT.Thích Thiện Minh tặng bằng công đức của BTS GHPGVN huyện tới các cá nhân, tập thể

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Trung Tín, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hóc Môn ghi nhận những đóng góp của BTS GHPGVN huyện, nhắc Tăng Ni, Phật tử tin tưởng truyền thống tốt đẹp này sẽ được phát huy trong mối gắn kết giữa đạo pháp và dân tộc. Ông Tín hứa rằng, chính quyền huyện nhà sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để Phật giáo hoạt động và phát triển, góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tán thán những thành tựu Phật sự của Phật giáo huyện trong năm qua.

Đồng thời Hòa thượng chỉ đạo BTS Phật giáo huyện sớm phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết những tồn đọng về tranh chấp tự viện, thúc đẩy hoàn tất việc hợp thức hóa các tự viện chưa gia nhập Giáo hội tham gia sinh hoạt trong lòng Giáo hội. Yêu cầu các vị đại diện Phật giáo các xã, phường nếu chưa làm tốt chức năng của mình thì cũng nên thay thế để công tác quản lý và sinh hoạt được diễn ra xuyên suốt.

IMG_1486.jpg

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

IMG_1474.jpg

Chư tôn đức, Phật tử dự Hội nghị

Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM đã tặng 6 bằng tuyên dương công đức và 30 bằng công đức cho các tập thể cá nhân của Phật giáo huyện; BTS GHPGVN huyện cũng đã tặng bằng công đức cho 13 tập thể và 12 cá nhân có những hoạt động Phật sự xuất sắc, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó, Hội nghị trao 7 phần quà cho tập thể và 4 phần quà cho cá nhân có kết quả xuất sắc trong hội thi giáo lý vừa được Phật giáo huyện tổ chức.

Tin ảnh: Quảng Hậu

...........................................

* Đọc thêm tin tổng kết của PG quận, huyện thuộc TP.HCM:

1. Phật giáo huyện Nhà Bè
2. Phật giáo Q.8
3
. Phật giáo huyện Củ Chi
4. Phật giáo Q.Tân Phú
5. Phật giáo Q.7
6. Phật giáo Q.Bình Thạnh
7. Phật giáo Q.10
8. Phật giáo Q.6
9. Phật giáo Q.Phú Nhuận
10
. Phật giáo Q.Gò Vấp
11.
Phật giáo huyện Bình Chánh
12. Phật giáo Q.11

13. PG quận 1

14.

Phật giáo Q.3

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày