Đêm hội hoa đăng cúng dường Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Ngày 30-3, tại chùa Cam Lộ, (thị trấn Cam Lộ, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã diễn ra lễ hội hoa đăng cúng dường Bồ-tát Quán Thế Âm (ảnh).

hoadangcungBut.JPG

Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, trụ trì chùa Cam Lộ chứng minh và truyền đăng.

Tham dự lễ hội còn có chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và hàng ngàn Phật tử đến từ các huyện, thị xã, thành phố Đông Hà.

Lễ phóng đăng nhằm nhắc những người Phật tử kiến tạo từ bi và trí tuệ bằng niềm tin và thực hành hạnh lắng nghe của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm, để đem lại niềm an lạc cho đời sống của tự thân và xã hội. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày