Đêm hội hoa đăng cúng dường Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Ngày 30-3, tại chùa Cam Lộ, (thị trấn Cam Lộ, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã diễn ra lễ hội hoa đăng cúng dường Bồ-tát Quán Thế Âm (ảnh).

hoadangcungBut.JPG

Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, trụ trì chùa Cam Lộ chứng minh và truyền đăng.

Tham dự lễ hội còn có chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và hàng ngàn Phật tử đến từ các huyện, thị xã, thành phố Đông Hà.

Lễ phóng đăng nhằm nhắc những người Phật tử kiến tạo từ bi và trí tuệ bằng niềm tin và thực hành hạnh lắng nghe của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm, để đem lại niềm an lạc cho đời sống của tự thân và xã hội. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày