Đêm nghệ thuật tưởng niệm Thánh Tổ Ni

GNO - Tối 2-3, tại chùa Hội An (thành phố mới tỉnh Bình Dương) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện và chương trình văn nghệ chào mừng Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni do Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương tổ chức.

VG (3).JPG


Chư Ni dâng hương lễ Tổ

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni là đêm hội hoa đăng và văn nghệ do các nghệ sĩ từ TP.HCM và Bình Dương biểu diễn với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc hướng về Đức Thánh Tổ Ni - diễn ra tại lễ đài tượng Phật Ngọc Niết-bàn của chùa Hội An.

Trong không khí vui tươi của đêm hội sau nghi thức dâng hương bạch Tổ của chư tôn đức BTS, các em Phật tử chùa Giác Tâm (TP.HCM) đã dâng hoa cúng dường Thánh Tổ.

Tiếp sau đó chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới T.Ư đã truyền ánh sáng của những ngọn đèn hoa đăng tới chư Ni và Phật tử về tham dự sau đó toàn thể hội chúng thành kính dâng đèn cúng dường Thánh Tổ.

Bên cạnh đó là chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu với sự tham dự của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc thu hút hàng ngàn chư tôn đức tăng Ni và Phật tử tham dự.

VG (1).JPG
Hàng ngàn chư Ni và Phật tử các nơi về tham dự

VG (5).JPG
Tụng kinh tưởng niệm

VG (8).JPG

VG (9).JPG
Truyền đăng - nguyện học theo hạnh của Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di

VG (13).JPG
Đêm văn nghệ đặc sắc với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu

VG (11).JPG
Hàng ngàn Phật tử nhiễu đăng và thả hoa đăng

VG (16).JPG
Lung linh đêm hoa đăng

Trước đó - buổi chiều 2-3 - tọa đàm “Lịch sử hình thành và phát triển Ni giới” cũng đã diễn ra trong khuôn khổ của Đại lễ, đã được Giác Ngộ online đưa tin.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày