Đêm nhạc vì học sinh nghèo

GNO - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, CLB Thiện nguyện Từ Tâm, chùa Bát Nhã (P.Quỳnh Xuân, TX.Hoàng Mai) tối 30-12-2017 đã phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội chữ Thập đỏ xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) tổ chức đêm nhạc “Kết nối yêu thương” - quyên góp được hơn 20 triệu đồng ủng hộ các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi lên trên địa bàn xã Quỳnh Tân

26195387_907705.jpg
ĐĐ.Thích Minh Cảnh trao học bổng cho học sinh nghèo tại đêm nhạc

Số tiền trên được ban tổ chức trao trực tiếp cho các em học sinh nghèo vượt khó, trong khuôn khổ chương trình, ĐĐ.Thích Minh Cảnh đại diện Văn phòng  BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng với chính quyền địa phương đã trao 10 suất  học bổng, mỗi suất quà 300.000 đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ 25 triệu đồng cho em Trần Quang Sơn, học sinh lớp 10A2 Trường THPT Quỳnh Lưu 2 - mồ côi cả cha và mẹ, hiện nay được chùa Bát Nhã nhận nuôi ăn học và trao 15 triệu đồng cho em Lê Thị Linh - xóm 7, xã Quỳnh Tân bị bệnh úng thủy não.  

Đây là đêm diễn thứ 3 được CLB Thiện nguyện Từ Tâm tổ chức trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và TX.Hoàng Mai - kêu gọi các nhà hảo tâm và doanh nghiệp quyên góp được 400 triệu đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong thời gian tới, CLB cùng chùa Bát Nhã phối hợp Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Tân tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông lần thứ 2” tại bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương.

Theo đó, chương trình sẽ trao 33 suất quà cho các gia đình nghèo, 50 bộ quần áo ấm, sách vở cho học sinh tiểu học và mầm non; hỗ trợ 12 tháng học phí cho một học sinh vượt khó, hỗ trợ cho bản Huồi Cọ một số kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mai vàng phương Nam - Ảnh minh họa

Tết của tôi: Nhớ mùa mai vàng

GNO - Hơn chục ngày nữa là đến tết, hình như ai cũng bận rộn, hối hả với công việc cuối năm. Và trong làn gió chướng mát rượi hây hẩy lùa trong cái nắng vàng ruộm, mọi người tất bật tuốt lá mai cho hoa khai, nụ nở đúng vào thời khắc xuân về tết đến.
Chung sức chống dịch

TP.HCM cách ly 6 người tiếp xúc gần bệnh nhân 1553

Chiều 28-1, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM  cho hay 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 ở tại các quận 5, quận 6, quận 10 và quận Tân Phú. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin hàng ngày