Đêm Trung thu của 2.000 em nhỏ tại chùa Tam Chúc

GNO - Hơn 2.000 bạn nhỏ thuộc xã Khả Phong và thị trấn Ba Sao (Kim Bảng, Hà Nam) đã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa tại chùa Tam Chúc vào tối ngày 12-9.

Trong khuôn viên chùa Tam Chúc, các em cùng nhau trang trí mâm cỗ trông trăng, thưởng thức các món ăn truyền thống, chơi các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ và xem trống hội múa lân.

5.JPG


Toàn cảnh đêm hội trăng Rằm rộn ràng, vui tươi tại chùa Tam Chúc

Nhân dịp này, nhà chùa phối hợp với các mạnh thường quân đã trao tặng 40 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho những học sinh vượt khó, có thành tích tốt trong học tập.

Kết thúc đêm hội, một phụ huynh ở thị trấn Ba Sao có hai con nhỏ tham dự trong chương trình bày tỏ: “Trung thu ở chùa không chỉ mang lại niềm vui tới các cháu nhỏ - mà còn là cơ hội cho những người lớn được trở về với ký ức phá cỗ trông trăng thời thơ bé, được kết duyên thêm với những Phật tử khác, ngồi lại cùng chia với nhau miếng bánh, chén trà, chia cả những vui buồn đời thực”.

Theo  TT.Thích Minh Quang, Uỷ viên HĐTS, Phó Văn phòng TƯGH, chương trình nhằm mang đến cho các em thiếu nhi khu vực huyện Kim Bảng một đêm Trung thu ý nghĩa, vui tươi, bổ ích; giúp các em có nơi trải nghiệm, gắn kết yêu thương.

“Trẻ em không chỉ lớn lên trong tình yêu thương, mà còn cần cả sự bình an. Ngôi chùa không đơn thuần chỉ là nơi dành cho các Phật tử cầu nguyện, chiêm bái mà còn là nơi sinh hoạt cộng đồng của tất cả các tầng lớp, nơi có cả tình yêu thương và sự bình an”, Thượng tọa chia sẻ.

Thượng tọa cũng nhắn gửi tới các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian để quan tâm tới con em mình hơn nữa, cho các em tham gia các hoạt động ý nghĩa tại các ngôi chùa, vì tuổi trẻ là mầm non tinh khôi - tương lai xã hội.

“Nếu tuổi trẻ được tiếp cận sớm với giáo lý của đạo Phật qua nhiều hình thức khác nhau để tu tâm sửa tính: tu cho tâm được sáng, sửa cho tính được thẳng ngay thì chắc chắn những mầm non này thực sự là những mầm non tương lai của đất nước, mang lại  những lợi ích cho cuộc đời, xã  hội”, Thượng tọa bày tỏ.

2.JPG
Tiết mục múa lân rộn ràng kéo dài gần 15 phút khiến các em nhỏ thích thú

3.JPG
Một tiết mục văn nghệ về chú Cuội, chị Hằng do các bạn nhỏ tự biên tự diễn

4.JPG
TT.Thích Minh Quang trao 40 suất quà cho các em nhỏ vượt khó trong học tập

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày