Đến miền Đông Bắc Ấn

Giác Ngộ - Khu vực này nằm sâu trong lòng phía đông dãy Himalaya, chỉ có 20 km bề rộng là dính liền với lãnh thổ Ấn Độ còn hầu hết các bộ phận khác của nó giáp với các nước châu Á như Bhutan, Trung Quốc, Myanmar và Bangladesh. Toàn bộ khu vực này có diện tích 2.551,68 km vuông và có tám tiểu bang là Assam, Arunachal Pradesh, Meghalaya, Mizoram, Manipur, Nagaland, Sikkim và Tripura.

Khu vực Đông Bắc Ấn Độ, không giống như phần còn lại của Ấn Độ là nơi thu hút du khách. Rất ít khách du lịch nhận thức được tiềm năng du lịch của khu vực này. Tuy nhiên, vấn đề này đang được thay đổi bởi những nỗ lực của chính quyền và các cơ quan địa phương. Bây giờ những du khách thích đi du lịch Ấn Độ chắc chắn sẽ nghĩ đến khu vực đông bắc như một phần trong kỳ nghỉ của họ.

Bihu Festival.jpg

Lễ hội Bihu

Vẻ đẹp tự nhiên là điều mà miền Đông Bắc Ấn Độ đặc biệt gây hứng thú cho du lịch. Tạm rời xa cuộc sống thành thị đông đúc và hối hả, du khách sẽ trải nghiệm một sự yên tĩnh đầy thú vị. Được bao quanh bởi các đỉnh núi cao chót vót, cây xanh tươi tốt và những sáng tạo kỳ diệu khác của thiên nhiên, du khách như cảm thấy mình đang lạc vào một hành tinh khác.

Điều mà bạn nhận thấy là một vẻ đẹp nguyên sơ, không có nhiều thay đổi bởi bàn tay con người. Bạn như trải qua một cuộc phiêu lưu khi khám phá vẻ đẹp thiên nhiên này.

Những địa điểm hấp dẫn hàng đầu nơi vùng Đông Bắc Ấn Độ

Công viên quốc gia Kaziranga: Công viên này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nằm trong tiểu bang Assam, công viên được biết đến là nơi sinh sống của tê giác một sừng. Đây là nơi duy nhất ở Ấn Độ có thề nhìn thấy tê giác một sừng trong môi trường sống tự nhiên của nó.

Kaziranga National Park.jpg

Công viên Kaziranga

Vườn trà Assam: Đi dạo xung quanh vườn trà xanh của Assam, và uống trà Assam được coi là một trong những điều tuyệt vời nhất thế giới. Ngoài ra, lái xe trên đường cao tốc và ngắm nhìn những cây trà ở hai bên đường cũng là một kiểu thưởng ngoạn đầy thú vị.

Assam Tea Gardens.jpg

Vườn trà Asam

Các bộ tộc Nagaland: Du lịch các bộ tộc là một phần của du lịch ở Đông Bắc Ấn Độ và du lịch Nagaland. Có mười sáu bộ lạc ở Nagaland với những phương ngữ, phong tục tập quán độc đáo riêng.

Tuy nhiên, giữa họ luôn có sự gắn kết đặc biệt do truyền thống, tình yêu âm nhạc và các điệu múa. Các bộ tộc lớn ở Naga bao gồm Angami, Ao,Chakhesang, Chang, Khiamniungan, Kuki, Konyak, Lotha, Phom, Pochury, Rengma, Sumi, Sangtam, Yimchungru và Zeliang.

Tản bộ ở Sikkim: Đây là hình thức khám phá bên trong phần Đông Bắc dành cho những ai thích phiêu lưu. Tản bộ ở Sikkim đem đến một cơ hội vàng để ngắm nhìn các tầng thác nước, những làng mạc từ xa và các mặt hồ tĩnh lặng.

Tu viện Tawang: Phần lớn dân số vùng Đông Bắc theo Phật giáo và do đó có nhiều tu viện và chùa Tây Tạng trong khu vực này. Tu viện Tawang là một trong những nơi quan trọng nhất trong số này. Một tu viện khác cũng được biết đến là Namgyal Galden Lhatse được thành lập bởi Gyamtso và được xem như là trung tâm tinh thần của người dân trong khu vực.

Tawang Monastery.jpg

Tu viện Tawang

Lễ hội Bihu: Bihus là lễ hội quốc gia của Assam. Có tất cả ba lễ hội Bihu được cử hành trong một năm - Bohaag Bihu, Maagh Bihu và Kaati Bihu. Bhihu Bohaag là nổi tiếng nhất và đầy màu sắc nhất. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày