Đi thắp sáng nụ cười

Giác Ngộ - Với thành viên chủ chốt là nhân viên văn phòng thuộc thế hệ 7x, 8x, sau những ngày mệt nhoài vì công việc, họ - nhóm từ thiện “Thắp Sáng Nụ Cười” đã rong ruổi về các vùng xa xôi, tìm đến những hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ và đem đến bà con nghèo những nụ cười ấm áp…

Gặp nhau bởi… đam mê

Có duyên cùng tham gia các hoạt động vì cộng đồng khi còn là tình nguyện viên của tổ chức VietHope, quen biết rồi mến nhau vì cùng chung lý tưởng. Vậy là các bạn trẻ cùng chí hướng ấy đã cùng nhau thành lập nhóm Thắp Sáng Nụ Cười với nguồn hỗ trợ từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân và các mối quan hệ trong xã hội.

anh bai Hanh Y.JPG

Thắp Sáng Nụ Cười chia sẻ khó khăn với người nghèo - Ảnh: H.Ý

Qua ba năm kể từ ngày thành lập, nhóm và các bạn tình nguyện viên đã thực hiện được mười hai chuyến đi về các tỉnh thành khác nhau với tổng trị giá quà tặng gần ba trăm triệu đồng. 

Và để có một chuyến đi chỉn chu, các thành viên nhóm đã hỗ trợ nhau chuẩn bị rất nhiều công việc: từ việc đi khảo sát địa điểm, lên kế hoạch vận động quyên góp tiền và hiện vật, đến việc chuẩn bị quà rồi trực tiếp đi đến tận nơi trao cho bà con từ TP.HCM xuống tận Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, lên Lâm Đồng, Buôn Ma Thuột, ra Bình Thuận hay đến tận Huế. 

Chính vì vậy mà sau mỗi chuyến đi các anh chị em trong nhóm thấy gần gũi, yêu thương nhau hơn.

“Đi rồi thích”

Đó là lý do vì sao nhóm ngày càng có thêm nhiều thành viên và các bạn tình nguyện viên tham gia gắn bó lâu dài qua mỗi chương trình thiện nguyện. 

Bạn Quốc Huy, thành viên của nhóm kể: “Một lần được người bạn trong nhóm Thắp Sáng Nụ Cười rủ tham gia chuyến đi tặng quà ở miền quê Huy đã tham gia. Khi đến vùng quê nghèo khó, thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình, lúc đó Huy xúc động và muốn làm chút gì đó để chia sẻ với mọi người, vậy là gắn luôn với nhóm từ dạo đó”.

“Qua mỗi chuyến đi, thành viên nhóm vừa được xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng ở văn phòng, vừa được biết thêm nhiều vùng đất mới, con người mới. Tất cả thật sự thấy vui vì đã làm được một việc tốt nho nhỏ, mang đến một nụ cười cho cuộc đời, cho những người kém may mắn hơn mình”, Minh Phương, trưởng nhóm, chia sẻ.

Còn bạn RuBen (người Bỉ) là đồng nghiệp của bạn thành viên trong nhóm, đang làm việc tại một công ty truyền thông ở TP.HCM đã thường xuyên ủng hộ tiền. Sau này, thu xếp được thời gian, RuBen đã đồng hành cùng một chuyến. 

Thấy thú vị và thích nên sau chuyến đi ấy RuBen đã rủ bạn mình theo cùng. Tuy khác nhau về ngôn ngữ nhưng đồng hành cùng chuyến đi, các bạn ngoại quốc ấy luôn năng nổ, nhiệt tình trao quà và thích thú khi bản thân giúp được gia đình khó khăn đất Việt.

Có lẽ qua những chuyến trải nghiệm thực tế “đi rồi thích” mà từ đó ước muốn đem thật nhiều yêu thương, tiếng cười đến mọi người nghèo khó đã trở thành lý tưởng, ăn sâu vào máu thịt mỗi thành viên để rồi mỗi chuyến đi đầy tâm huyết là những sẻ chia đầy ấm áp. 

Và cuối mỗi chuyến đi là niềm hạnh phúc dạt dào của những nỗi niềm không sao diễn tả thành lời. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày