Điểm báo Giác Ngộ số 687 ra ngày mai

GNO - Vấn đề biển Đông một lần nữa lại nóng lên khi sự việc một tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu hải quân Trung Quốc bắn cháy trong hải phận Việt Nam hồi tuần trước. Trang 3 của báo sẽ đăng bài xã luận bàn về vấn đề này, nhan đề Tinh thần bảo vệ chủ quyền Tổ quốc luôn gắn kết trên biển đảo quê hương.

diembaoGN1.jpg
Bìa Giác Ngộ 687 - Thiết kế: HS Nhuận Thường

Trang Thời sự với những tin tức Phật sự quan trọng khắp nơi như Tổ chức Đại giới đàn Tịnh Minh, Lễ hội Quán Thế Âm (Đà Nẵng), Thông tư của TƯGH  về việc tổ chức kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Trang Văn hóa kỳ này có bài Chiếc áo nâu sồng để tưởng nhớ nhà giáo, nhà văn Võ Hồng, một nhân cách lớn, có sự gắn bó sâu sắc với Phật giáo. Ông vừa ra đi ở tuổi 92 tại nhà riêng ở thành phố Nha Trang.

Ngoài ra, còn có Huyền nhiệm đêm Khánh đản Phật Bà chùa Hương của nhà báo Chu Minh Khôi.

Trang Phật học đăng bài Tu hạnh Phổ Hiền của HT.Thích Trí Quảng, Thần chú trừ rắn độc của tác giả Thích Nguyên Hùng.

Trang Sống đạo có bài Giảm thiểu khổ đau, Tu hoài mà chỉ tới... cái bếp của 2 CTV thường xuyên: Minh Hạnh Đức và Diệu Kim.

Chuyên mục Chuyện những Thiên thần quét lá trên trang PG-TT trở lại với bài Nguyện trọn thành Phật đạo của CTV Lê Đàn, Nhặt rác Sài thành - một nhóm bạn trẻ vì môi trường xanh sạch ở TP.HCM.

Trang PG nước ngoài đăng thông tin Phật giáo ở Thái Lan, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ.

Murô là truyện ngắn đặc sắc của Nhụy Nguyên, cùng trang thơ đậm chất Phật giáo của Võ Thị Hồng Tơ, Phan Thành Minh, Nguyễn Loan, Phan Trung Thành, Lương Sơn.

Trang Tư vấn trả lời hai câu hỏi liên quan đến ăn chay và thắc mắc Phật A Di Đà có thật không? Bạn đọc quan tâm tìm hiểu trên trang 27.

Cuối cùng, Người dân đảo Phú Quý khát ngưỡng Phật pháp"Bầu Xuân" cả đời sống trọn chữ tình là ký sự đăng trên trang Xã hội kỳ này.


Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày