Điểm tin Giác Ngộ TV số 43 với các tin tức nổi bật

[GNO - Video] Theo đó, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM họp quyết định các hoạt động, chương trình quan trọng của Phật giáo TP; Trang nghiêm tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ái Đạo tại tổ đình Từ Nghiêm; Các Học viện Phật giáo thông báo nhập học trở lại; Trùng tu di tích quốc gia - chùa Sắc tứ Trường Thọ; Cơ quan chức năng khẳng định sẽ giải quyết dứt điểm vi phạm tại “thiền am bên bờ vũ trụ” trong tháng 3-2020.

Câu chuyện văn hóa nước ngoài đề cập tới việc Phật giáo Hàn Quốc, nơi bị bùng phát dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus corona thông báo ngưng chương trình lưu trú (temple stay) tại tự viện vốn rất nổi tiếng ở quốc gia này.

Mời quý vị theo dõi.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi, chú Dược Sư, Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng. Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày