Điện Biên: BTS tỉnh tặng quà thầy cô giáo vùng núi

GNO - Sáng ngày 20-11, đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, ĐĐ.Thích Nhuận Thanh, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Hoằng pháp đã đến dự buổi họp mặt chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS Thanh Nưa (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

1.jpg

Đại diện nhà trường nhận hoa và quà chúc mừng từ BTS tỉnh

Tại đây, ĐĐ.Thích Nhuận Thanh đã phát biểu cảm niệm công đức đến các nhà giáo miền núi nói riêng và thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung trong công tác giáo dục - đào tạo; đồng thời trao những phần quà thiết thực đến các thầy cô giáo nhà trường.

Các phần quà gồm 40 bộ áo dài, áo sơ mi và cà-vạt; tổng trị giá hơn 25 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, cô Nguyễn Thu Hằng, đại diện Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tri ân đến chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã có quan tâm, hỗ trợ dành cho học sinh nội trú và khó khăn tại trường trong thời gian qua.

Cao Minh Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày