Do dịch Covid-19, 7 vị Ni du học sinh Thái Lan được trợ duyên trở về Việt Nam

7 vị Ni du học sinh Thái Lan có nguyện vọng trở về Việt Nam
7 vị Ni du học sinh Thái Lan có nguyện vọng trở về Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Thái Lan, Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cùng các Phật tử đã hỗ trợ chi phí cho các Sư cô du học sinh Thái Lan trở về nước.

Theo đó, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và các ban ngành liên quan, nhằm tạo điều kiện cho các công dân Việt Nam ở nước ngoài được về nước, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong số công dân Việt Nam có 7 Ni sinh đang theo học chương trình thạc sĩ Phật học tại Trường Cao đẳng Phật giáo Quốc tế - International Buddhist College (quận Sadao, tỉnh Songkhla, Thailand) đang có nguyện vọng trở về nước. Bởi, tại quận Sadao, Thái Lan đang hứng chịu làn sóng thứ 2 bùng phát dịch bệnh Covid-19 rất nặng nề. Vì thế, 7 Ni sinh này có nguyện vọng trở về Việt Nam nhưng không có chi phí, để hoàn thiện thủ tục về đến Việt Nam chi phí mỗi người phải chi trả hết 30 triệu đồng.

Được tin, Ni sư Thích nữ Như Nguyệt đã vận động các Phật tử trong nhóm từ thiện Sen Vàng trợ duyên toàn bộ chi phí trở về Việt Nam cho nhóm Ni du học sinh.

Do dịch Covid-19, 7 vị Ni du học sinh Thái Lan được trợ duyên trở về Việt Nam ảnh 1

Ni sư Thích nữ Như Nguyệt trò chuyện trực tuyến động viên các Sư cô

Ni sư Thích nữ Như Nguyệt nói với Giác Ngộ, dự kiến 7 Ni sinh Việt Nam sẽ được trở về trên chuyến bay nội địa vào tháng 5-2021. Tuy nhiên, chuyến bay đã bị hoãn nên đến ngày 30-6 tới trên chuyến bay nội địa chỉ có 3 Ni sinh chính thức trở về Việt Nam theo nguyện vọng, 4 Ni sinh còn lại sẽ phải đợi chuyến sau.

Các Ni sinh tại Thái Lan phải tự lo các thủ tục cần thiết thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và chờ đợi. Trong khi đó tình hình dịch bệnh tại Thái Lan hiện nay khá phức tạp; Các Ni sinh tự túc phương tiện, phải di chuyển từ sân bay Donmuang đến Bangkok để lên chuyến bay nội địa trở về Việt Nam.

Được biết, sau khi tốt nghiệp khóa XII (năm 2020) của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, 7 Sư cô đã xin được học bổng cho chương trình thạc sĩ Phật học tại Trường International Buddhist College.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày