Thái Lan: Chư tôn đức gặp gỡ Tăng Ni du học sinh VN

GNO - Chiều 22-5, nhân dịp Đại lễ Vesak LHQ lần thứ XIII-2016 diễn ra tại Đại học Mahahculalongkornrajavidyalaya (MCU, Ayutthaya, Thái Lan), các Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học ở MCU đã đến vấn an, đảnh lễ chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni người Việt ở trong và ngoài nước ngoài tham dự Đại lễ.

Tang Ni o Thai.jpg

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

Trong không khí đầy đạo tình, đại diện Tăng Ni sinh du học đã vấn an sức khỏe chư tôn Hòa thượng cùng quý Thượng tọa hiện diện, đồng thời trình bày sơ lược những hoạt động cũng như sinh hoạt học tập của Tăng Ni sinh tại đây.

Chư Hòa thượng đã thăm hỏi tình hình sinh hoạt, học tập, đồng thời sách tấn Tăng Ni sinh phải cố gắng hết mình trong học tập, giúp đỡ nhau trong cuộc sống để đạt được kết quả cao trong học tập, nghiên cứu, đặc biệt lưu tâm đến các cổ ngữ Pali, Sanskrit, các ngành học có ý nghĩa thiết thực cho sự nghiên cứu Phật học một cách căn bản trong tình hình Phật giáo Việt Nam hiện tại.

Chư Hòa thượng cũng đã gợi ý những sinh hoạt truyền thống thiền môn của người xuất gia nên duy trì, dù trong hoàn cảnh đang du học nơi đất khách quê người, đồng thời cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm tu học, hành đạo quý giá.

Trong dịp này, ĐĐ.Thích Tâm Hải cũng đã thông tin về chương trình học bổng Trí Tuệ đối với các Tăng Ni sinh đang theo học các khoa Pali, Sanskrit trong các Học viện Phật giáo VN trong nước; đặc biệt là học bổng toàn phần do HT.Thích Minh Thông, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Hiệu trưởng Trường TCPH Khánh Hòa đối với các Tăng Ni sinh theo học chuyên ngành Pali, Sanskrit, Hán cổ và Sư phạm mầm non - chương trình đại học và hậu đại học, ở trong nước cũng như các đại học quốc tế.

Được biết hiện nay có 59 Tăng Ni du học sinh Việt Nam đang học các đại học tại Thái Lan, trong đó có 7 Tăng Ni học chương trình tiến sĩ, 31 Tăng Ni sinh đang theo học chương trình thạc sĩ, 21 Tăng Ni sinh đại học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày