Đoàn Phật giáo Đài Loan thăm HVPGVN tại TP.HCM

GNO - Sáng nay, 6-1-2014, phái đoàn Hiệp hội Phật giáo Quốc tế - Đài Loan tại Đài Bắc do HT.Thích Liên Hải - Hội trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến viếng thăm Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM (đường Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận).

PG Dai Loan (1).jpg


Chư tôn đức phó viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM thân mật tiếp đoàn

Đồng thời, đoàn đến chùa Huê Nghiêm (Q.2) thăm HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Viện trưởng Học viện.

Tại HVPGVN tại TP.HCM, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ và TT.Thích Phước Đạt - đồng Phó viện trưởng Học viện đại diện Hội đồng Điều hành Học viện (HĐĐHHV) thân mật đón tiếp đoàn.

TT.Thích Viên Trí tri ân và chúc mừng đoàn đã đến thăm, nhân dịp này cũng giới thiệu khái quát về quá trình hình thành Học viện với vai trò sáng lập của cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, về công tác đào tạo, giảng dạy tại Học viện và quy mô phát triển cơ sở  mới tại xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) - hiện đang được xây dựng.

PG Dai Loan (2).jpg


TT.Thích Viên Trí trao quà lưu niệm đến HT.Thích Liên Hải

PG Dai Loan (4).jpg
Hướng dẫn đoàn đến thăm và giới thiệu cùng lớp học tại Học viện

Nối tiếp, TT.Thích Nhật Từ mong muốn có những chương trình giao lưu với Phật giáo Đài Loan trên các phương diện hội thảo, văn hóa, cùng nhau phát triển về học thuật Phật giáo nói chung, thông qua đó có thể hỗ trợ cho Tăng, Ni sinh đi du học tại Đài Loan.

HT.Thích Liên Hải bày tỏ niềm hoan hỷ khi sang Việt Nam thăm cơ sở Học viện cùng với thiện chí của ban lãnh đạo HĐĐHHV và cho biết mục đích chính của chuyến viếng thăm này nhằm tạo cơ hội và giúp đỡ Tăng, Ni sinh Việt Nam ưu tú, có khả năng sang Đài Loan du học. Sau buổi nói chuyện, đoàn đã thăm các lớp học.

Tại chùa Huê Nghiêm, các thành viên phái đoàn đến thăm và vấn an sức khỏe Hòa thượng Viện trưởng, lên chánh điện lễ Phật và tham quan tổng quát cảnh quan của chùa.

PG Dai Loan (7).jpg
Đến thăm và vấn an sức khỏe Hòa thượng Viện trưởng

PG Dai Loan (9).jpg
HT.Thích Liên Hải đón nhận lịch chùa Huê Nghiêm do Hòa thượng Viện trưởng tặng

PG Dai Loan (11).jpg
Cung kính lễ bái Tam bảo tại chánh điện chùa Huê Nghiêm

PG Dai Loan (13).jpg
Sau đó đoàn được HT.Thích Trí Quảng thân lâm hướng dẫn
tham quan, chiêm ngưỡng tôn tượng Đức Quán Thế Âm và cảnh quan khu vườn

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày