Đoàn thiện nguyện Ánh Đạo làm từ thiện

GNO - Ngày 4-12, đoàn từ thiện thiện nguyện Ánh Đạo (Bà Rịa-Vũng Tàu) do ĐĐ.Thích Thiện Hưng làm trưởng đoàn cùng Phật tử các nhà hão tâm TP.HCM đã phát 600 suất quà cho bà con nghèo và học sinh hiếu học tại chùa Lộc Tân (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

DSC_0050 (Copy).jpg
Tặng quà cho các em học sinh

Theo đó, đoàn đã phát 300 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 200 ngàn gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì và phong bì 50 nghìn); 300 phần quà cho các em học sinh hiếu học tại địa phương (mỗi phần trị giá 100 ngàn và 9 suất học bổng trị giá 9 triệu đồng). 

Dịp này, đoàn còn đến thăm và tặng quà cho 210 bệnh nhân tại Trung tâm điều dưỡng người tâm thần và 110 phần quà cho các em mồ côi, khuyết tật tại làng Hòa Bình (huyện Phú Ninh, Quảng Nam); tặng 150 suất quà cho đồng bào bị lũ lụt tại chùa Thiện Giác (TP.Hội An).

Tổng trị giá cho đợt từ thiện này là 140 triệu đồng.

Thông Khiêm - Thanh Phụng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Tổ chức Đại giới đàn Chơn Thành tặng phần thưởng đến các giới tử Tỳ-kheo đạt thành tích cao trong kỳ khảo hạch - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại giới đàn Chơn Thành thành tựu viên mãn

GNO - Đại giới đàn Chơn Thành do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện (thôn An Bình, xã Tân Lập) đã chính thức bế mạc vào sáng 20-12, thành tựu viên mãn sau 4 ngày kể từ lúc các giới tử nhập chúng theo quy định. 
[Podcast] Cư sĩ Nguyên Hà (Đà Nẵng): Nhớ thuở nhỏ hay lên chùa mượn Báo Giác Ngộ về đọc

[Podcast] Cư sĩ Nguyên Hà (Đà Nẵng): Nhớ thuở nhỏ hay lên chùa mượn Báo Giác Ngộ về đọc

GNO - Hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, cư sĩ Nguyên Hà - Cộng tác viên của báo bày tỏ cùng chương trình Podcast: "Đây là tờ báo gắn liền với tuổi thơ của tôi. Lúc đó, chỉ có mỗi Giác Ngộ là tờ báo Phật giáo, nên tôi thường lên chùa mượn nhờ của quý thầy để đọc".

Thông tin hàng ngày